Người phiên dịch giỏi sẽ không bao giờ bị “chết” ở điểm vấp về mặt ngôn ngữ, chắc chắn họ sẽ không vấp, họ có thể truyền tải được thông điệp mà không nhất thiết phải bám vào phương ngữ, thuật ngữ của người nói; có thể vượt qua những lắt léo về ngôn ngữ để hiểu thẳng ý, hoặc bám vào những ngôn ngữ đó để khéo léo đưa ra được thông điệp.

Xưởng Phim hân hạnh là đơn vị sản xuất video cho báo TGVN trực thuộc Bộ Ngoại Giao Việt Nam

Một phiên dịch lão luyện phải là người biết biến những điều phức tạp thành đơn giản, khó hiểu thành dễ hiểu. Những cái kỹ thuật thành phi kỹ thuật mà người không phải trong nghề cũng hiểu được.

Phóng sự 75 năm phiên dịch ngoại giao

Xưởng phim rất hân hạnh là đơn vị sản xuất phóng sự cho báo TGVN. Là cơ quan trực thuộc của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Hi vọng trong tương lai Việt Nam ngày càng Hùng cường. Sớm trở thành 1 Siêu cường về kinh tế, được bạn bè quốc tế mến mộ. Là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp nước bạn đầu tư.

TGVN. Chính thức được thành lập theo Sắc lệnh số 47 ngày 07/4/1946 do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký, đội ngũ phiên dịch của Bộ Ngoại giao – những nhà ngoại giao làm phiên dịch ngoại giao – đang hướng tới 75 năm truyền thống với những năm tháng cống hiến, đóng góp đầy tâm huyết cho mặt trận đối ngoại. Phóng sự 75 năm phiên dịch ngoại giao

Linh Video tại Facebook Xưởng Phim:

Nguồn: https://baoquocte.vn/phong-su-phien-dich-ngoai-giao-75-nam-ky-uc-va-con-nguoi-110749.htm

XƯỞNG PHIM

A : Số 22 khu tập thể nhà hát chèo, Ngõ 169 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

E : tandungxuongphim@gmail.com

P : 0966.108.330

W : xuongphim.vn

FB : https://fb.com/xuongsanxuatphim/

Hẹn gặp bạn tại Xưởng Phim- Nơi chắp cánh cho đam mê của bạn !