Adobe Premiere

Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video thời gian thực, được thiết kế nhằm mang đến cho người dùng những cách thức đơn giản nhất để tạo các video đẹp mắt. Với phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa cắt ghép video thành một thước phim Hollyword thực sự. Hãy cùng Xuongphim.vn tìm hiểu về phần mềm này nhé!

Adobe Premiere là gì?

Adobe Premiere là một ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian do Adobe Systems phát triển. Chức năng chính của Premiere là dựng phim, biên tập hiệu chỉnh video và cho phép người sử dụng chia sẻ video trên các phương tiện truyền thông.

Khóa học Premiere Xưởng Phim
Adobe Premiere Pro CS6

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Bạn có nhiều đoạn video nhỏ, Premiere sẽ giúp bạn cắt, ghép, thêm chữ, chèn nhạc để trở thành video thành phẩm hoàn chỉnh.

Tính năng của Adobe Premiere

Bố trí văn bản, đồ họa và video clip với độ chính xác cao. Sử dụng chế độ xem Freeform mới trong bảng Project. Tự động định dạng lại video và tối ưu hóa cảnh quay. Tính năng tinh chỉnh giúp giữ nội dung quan trọng trong khung hình.

Xưởng Phim giao diện
Màn hình giao diện của Adobe Premiere

Tự động điều chỉnh âm lượng nền xung quanh hộp thoại. Tăng tốc độ phân loại màu và nhận diện khuôn mặt nhanh hơn. Phát lại HEVC trên Windows mượt mà hơn với giải mã phần cứng 10bit. Thay thế các khung sự cố bằng một bản sao của khung liền kề.

Tùy chọn xuất mới cho phụ đề cung cấp cho bạn nhiều điều khiển hơn. Hỗ trợ phím tắt thông minh hơn cho bàn phím không sử dụng tiếng Anh. Hỗ trợ định dạng mới với tệp Sony Venice V3 gốc để hỗ trợ máy ảnh. Tùy chọn tỷ lệ hình ảnh thông minh và lựa chọn chính xác hơn.

Adobe Premiere Xưởng Phim cắt ghép video
Một đoạn phim đang được cắt ghép chỉnh sửa trong Adobe Premiere

Công cụ xác định các vấn đề có tương thích hệ thống hay không. Bảng điều khiển Essential Graphics có một số cải tiến. Một menu View chuyên dụng mới trong Premiere hợp nhất các lệnh. Sao chép và dán hiệu ứng âm thanh trong một bản nhạc dễ dàng.

Những ưu điểm nội trội của Adobe Premiere

Adobe Premiere là phần mềm dựng phim sở hữu rất nhiều ưu điểm với những tính năng vượt trội và vô cùng mạnh mẽ. Hỗ trợ sản xuất video với độ phân giải cao lên đến 10.240 × 8.192, lên tới 32-bits mỗi điểm màu sắc, trong cả hai RGB và YUV. Chỉnh sửa âm thanh, hỗ trợ VST audio và âm thanh 5.1 trộn sẵn.

Premiere có thể tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau ở mọi phiên bản như Mac OS của Apple hay Window. Do đó, nó hỗ trợ một loạt các định dạng video và tập tin âm thanh trên cả hai hệ điều hành này.

Xưởng Phim chỉnh sửa video
Biên tập chỉnh sửa video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với Premiere

Không chỉ vậy, Premiere có khả năng tích hợp với nhiều phần mềm khác nhau như After Effects, Photoshop, Adobe Story, OnLocation và Prelude, tạo thuận lợi trong quá trình sản xuất phim.

Bởi những đặc điểm ưu việt trên mà phần mềm Adobe Premiere rất phổ biến với những người đam mê video và các nhà làm phim.

Ứng dụng của Adobe Premiere

Xuongphim.vn đã cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản về Adobe Premiere cũng như những tính năng nổi trội của nó. Vậy phần mềm này có ứng dụng lớn tới thế nào trong làm phim? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quay, dựng video

Chức năng chính của Adobe Premiere là xử lí hậu kì và biên tập video. Vậy nên đây chắc chắn là phần mềm dành cho những người chuyên làm phim sử dụng để dựng nên những thước phim có hiệu ứng chuyên nghiệp.

Xưởng Phim dựng phim

Marketing, truyền thông

Đây là một ngành nghề cần sử dụng số lượng lớn những ấn phẩm truyền thông đa dạng như TVC, poster, banner, … Bởi vậy việc có kiến thức về Adobe Premiere sẽ là thế mạnh cho những ai theo đuổi ngành này.

Trên đây là bài giới thiệu sơ qua về phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video Premiere. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể tham khảo khóa học Adobe Premiere cơ bản của Xưởng Phim tại đây. Đừng quên theo dõi cập nhật những thông tin kiến thức mới tại website xuongphim.vn hoặc trang facebook chính thức của Xưởng Phim nhé!

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!