Ngày nay thật là khó để chúng ta có thể tìm được nhạc không bản quyền đẻ sử dụng các video, dự án khi mà bản quyền âm thanh và hình ảnh ngày càng bị làm chặt. Nếu bạn không đủ kinh phí để trả cho bản quyền về âm nhạc trong một sản phẩm video, Xưởng Phim xin giới thiệu một số nơi cung cấp hoàn toàn miễn phí và hợp pháp để sử dụng âm nhạc cho mục đích cá nhân hoặc thương mại mà không có bất kỳ vấn đề gì về bản quyền.

Nhạc không bản quyền là gì?

Nhạc không bản quyền hay còn gọi là Royalty free music có nghĩa là nội dung được tự do sử dụng. Chúng là những bản nhạc mà người dùng không phải trả tiền cho việc sử dụng chúng cho các mục đích cá nhân hoặc thương mại. Tất cả stock music (nhạc sản xuất) là miễn phí. Tuy nhiên còn có loại trả theo số lần sử dụng, và người dùng có thể trả phí để sử dụng nó cho mục đích thương mại hoặc cá nhân. Nhưng có rất nhiều trang web cung cấp nhạc miễn phí có thể được sử dụng không hạn chế.

Bộ ba trang web tải nhạc miễn phí phổ biến nhất

Thư viện âm nhạc không bản quyền của YouTube

YouTube cung cấp một số bài nhạc miễn phí và những hiệu ứng âm thanh để thêm chúng vào video. Những track nhạc này được cung cấp miễn phí và có thể được thêm vào video của bạn sau khi tải chúng.

Sound Cloud

Sound Cloud là một trang web dành riêng cho hiệu ứng nhạc và âm thanh. Bạn có thể thấy một số bản nhạc không bản quyền và vô số các track âm thanh để sử dụng làm nhạc nền trong video của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng bất kỳ track nào từ Soundtrack thì bạn có thể tự do sử dụng các bản thu với sự giúp đỡ của công cụ tìm kiếm của họ.

Vimeo

Vimeo có thể được gọi là một trang YouTube thu nhỏ cho dân chuyên nghiệp. Vimeo cũng có bộ sưu tập lớn nhạc không bản quyền nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm thấy các bản thu phải mua. Mặc dù Vimeo có các track phải trả tiền, thì nó cũng có đủ các loại nhạc miễn phí để tìm một bản soundtrack thích hợp mà không tốn một xu. Bạn có thể xem cửa hàng âm nhạc của Vimeo

Phía trên là ba địa chỉ nổi tiếng nhất sở hữu bộ sưu tập lớn các loại nhạc không bản quyền và bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề bản quyền nào khi lấy nguồn nhạc của bạn từ đó. Tiếp theo chúng ta hãy bắt đầu liệt kê một số trang web hữu ích khác mà cho phép sử dụng soundtrack miễn phí.

Tìm nhạc không bản quyền từ các trang web khác, ngoài YouTube, Vimeo, Và SoundCloud

Ngoài YouTube, Vimeo và SoundCloud có rất nhiều địa chỉ khác có nhạc miễn phí. Xưởng Phim đã cố gắng tổng hợp tất cả các trang web hữu ích ở đây.

Public Domain For You : http://publicdomain4u.com/

Publicdomain4u.com là một địa chỉ tuyệt vời để ghi chép lịch sử miễn phí. Khi nội dung nằm trong các tên miền công cộng có nghĩa là cả quyền âm nhạc, video mất hoặc hết hạn, và nó có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Public Domains 4U có rất nhiều nhạc từ thế kỷ trước cho tới tận ngày nay, và giấy phép nội dung bị hủy bỏ hay hết hạn. Có một số bản nhạc cũng có sẵn miễn phí với sự cho phép của nghệ sĩ.

Free Sound Track Music

Freesoundtrackmusic.com là nơi cung cấp royalty free track, nó có rất nhiều thứ miễn phí để tải về và có thể được sử dụng làm nhạc nền trong video của bạn. Trang web này có một bộ sưu tập nhỏ nhưng có thể rất hữu ích nếu bạn là nhà xuất bản video trực tuyến.

CCMixter: http://ccmixter.org/

CC Mixter là một địa chỉ tuyệt vời cho việc tìm kiếm nhạc miễn phí cho sản xuất video và DJ hỗn hợp. CC mixture chủ yếu có các soundtracks cho DJ hỗn hợp, trò chơi và podcast. Họ có một phần khác nhau cho nhạc dự án cá nhân và thương mại và cho phép bất cứ ai tham gia cộng đồng của họ trở thành khách hàng hay người đóng góp. Một điểm quan trọng cần lưu ý là CC mixture là một cộng đồng với hơn 45000 nhạc sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

BeatPick : http://www.beatpick.com/player/index

Beat Pick là một trong những địa chỉ lớn cho các nhà sản xuất video YouTube; sau đó bạn có thể sử dụng tất cả các track từ Beat Pick miễn phí mà không có bất kỳ rắc rối nào. Sử dụng soundtrack của họ cho mục đích thương mại đều bị cấm. Duyệt bài hát trên Beat Pick và một khi bạn tìm thấy nhạc phù hợp thì nhấp chuột vào “License song” và chọn “Noncommercial projects”

Incomeptech.Com

Incompetech cho phép sử dụng hợp pháp bộ sưu tập âm nhạc của họ miễn phí. Bạn thậm chí không cần phải trả tiền cho nhạc và soundtracks được tải về từ incomeptech, chúng hoàn toàn là royalty free và có thể được sử dụng cho bất kỳ nền tảng nào.

Jamendo : https://www.jamendo.com/search

Jamendo cung cấp nguồn royalty free music lớn cho YouTube, live streaming hay bất kỳ mục đích nào, thậm chí cả thương mại. Tất cả các bản nhạc và soundtracks được tải về từ Jamendo có thể được sử dụng cho mục đích kinh doanh. Họ cung cấp danh sách lớn các thể loại để tìm kiếm. Bộ sưu tập soundtracks của họ khiến họ được liệt kê trong danh sách này. Jamendo cũng cung cấp nhạc nền rất phù hợp cho các dự án truyền thông và đài phát thanh.