After Effect

Adobe After Effect (AE) là một phần mềm mà bất cứ ai mới bắt đầu tìm hiểu về dựng phim đều sẽ biết đến. Trong bài viết này, Xuongphim.vn sẽ giới thiệu cho bạn lí do tại sao phần mềm này lại được giới làm phim ưa chuộng tới vậy.

Adobe After Effect là gì?

Adobe After Effect (AE) là một phần mềm đồ họa được phát hành và phát triển bởi tập đoàn Adobe. Đây là một phần mềm chuyên dụng để xử lí hiệu ứng phim và thiết lập các chuyển động số.

Theo dõi chuyển động xưởng phim
Một cảnh phim đang trong quá trình biên tập hậu kì trong AE

After Effect được sử dụng phần lớn trong khâu hậu kì sản xuất phim và truyền hình. Hầu hết các kĩ xảo huyền ảo đẹp mắt trong các bộ phim Hollywood đều được ra đời nhờ phần mềm này. Đặc biệt là những hiệu ứng cháy nổ hay chuyển động của các nhân vật hoạt hình.

Tính năng của After Effect

After Effect có một tệp đối tượng sử dụng vô cùng phong phú. Họa sĩ phim hoạt hình, chuyên viên thiết kế hay chuyên viên làm phụ đề, …. Tất cả đều cần sử dụng tới phần mềm này để hoàn thành công việc. Vậy AE có những tính năng như thế nào để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng tới vậy?

Đồng bộ hóa

Đây là một trong những tính năng chủ chốt của After Effect. Nếu sử dụng phiên bản chính hãng đến từ nhà phát hành Adobe, bạn có thể đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu trên nền tảng Creative Cloud.

Ngoài việc giúp lưu trữ dữ liệu dễ dàng hơn, bạn có thể thoải mái thao tác giữa các phần mềm đồ họa khác của Adobe như Photoshop, Premiere, Lightroom, …

Xử lí hiệu ứng hình ảnh

hiệu ứng hình ảnh trong After Effect
Những hiệu ứng chuyên nghiệp được xử lí trong AE

Hiệu ứng hình ảnh (Visual Effect hay viết tắt là VFX) là quá trình xây dựng. Chỉnh sửa các hiệu ứng để nâng cao chất lượng cho hình ảnh hoặc video có sẵn. Khả năng xử lí VFX tuyệt vời của After Effect tới nay vẫn luôn được đánh giá là gần như không có đối thủ trong lĩnh vực xử lí hậu kì phim ảnh và truyền hình.

Xử lí hình ảnh 3D

Diễn họa 3D
Xây dựng chuyển động của các vật thể 3D thật dễ dàng

Là một phần mềm chuyên dụng để biên tập và xử lí video, After Effect không có lí nào lại bỏ lỡ tính năng xử lí hình ảnh 3D được. Phụ trợ bởi công cụ Tracking 3D tối ưu, tính năng này luôn được các chuyên gia 3D tin tưởng sử dụng.

Theo dõi chuyển động 3D (3D Tracking)

Đây là một tính năng bổ trợ và giúp cho khả năng xử lí hình ảnh 3D của After Effect trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Motion Blur

Nhiệm vụ của chức năng này là khiến cho các chuyển động, hiệu ứng và kĩ xảo được thêm vào video mượt mà hơn.

Kho tàng Plug-in đa dạng

After Effect có đa dạng các tính năng từ cơ bản tới nâng cao. Tuy nhiên việc thiếu sót và tồn tại những chức năng chưa được hoàn hảo là không thể tránh khỏi. Adobe đã trao cho phần mềm này chức năng có thể tùy chỉnh thêm các plug-in hỗ trợ từ chính Adobe hoặc bên thứ ba như một giải pháp để giải quyết nhược điểm này. Nhờ có tính năng này mà người sử dụng hoàn toàn có thể chủ động cài đặt plug-in. Tùy theo nhu cầu của mình để tối ưu được môi trường làm việc trong AE.

Ứng dụng của After Effect

Xưởng Phim đã cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản về After Effect cũng như những tính năng nổi trội của nó. Vậy phần mềm này có ứng dụng lớn tới thế nào trong làm phim? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quay, dựng video

Chức năng chính của After Effect là xử lí hậu kì và biên tập video. Vậy nên đây chắc chắn là phần mềm dành cho những người chuyên làm phim sử dụng. Để dựng nên những thước phim có hiệu ứng chuyên nghiệp.

After Effect chuyển động xưởng phim
Quay dựng video thật dễ dàng với AE

Marketing, truyền thông

Đây là một ngành nghề cần sử dụng số lượng lớn những ấn phẩm truyền thông đa dạng như TVC, poster, banner, … Bởi vậy việc có kiến thức về After Effect sẽ là thế mạnh cho những ai theo đuổi ngành này.

Làm phim hoạt hình với Adobe After Effect

Ngoài dựng phim và video chân thật, tính năng xử lí 3D và theo dõi chuyển động 3D khiến After Effect trở thành một phần mềm thích hợp. Để dựng nên các thước phim hoạt hình bằng hệ thống đồng bộ hóa Creative Cloud. Các nhà làm phim hoạt hình có thể linh hoạt xây dựng và thiết kế nhân vật. Bối cảnh bằng các công cụ khác như Photoshop, Illustrator, … và sử dụng After Effect để tạo chuyển động.

After Effect hoạt hình xưởng phim
Một nhân vật hoạt hình đang được nhà làm phim xây dựng chuyển động

Trên đây là bài giới thiệu sơ qua về AE. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể tham khảo khóa học Adobe After Effect cơ bản của Xưởng Phim.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!