Các Góc Máy Khi Quay Phim

Trong bài viết này, tôi đã đưa vào các góc máy khi quay phim cần thiết mà các nhà làm phim có thể sử dụng để làm việc cùng với những quay phim một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hầu hết những người mà làm đạo diễn một thời gian có một cách kết nối nhanh với DP của họ. Ví dụ, bạn sẽ thường nghe thấy một đạo diễn nói.  “Chúng ta sẽ bắt đầu Wide (toàn cảnh) rồi chuyển sang OTS (qua vai) và rồi CU (cận cảnh)”.
Các nhân viên đoàn làm phim có nhiều khả năng thực hiện các thiết lập hàng trăm lần và biết cách làm việc hiệu quả để tạo ra thiết lập bạn muốn. Hầu hết các công việc trên trường quay đều không phải là sáng tạo mà là thực tế.
Thiết lập cần làm nhanh chóng, vì vậy trước khi bạn đến trường quay, là một quay phim bạn cần phải nghĩ ra mỗi cảnh bạn cần có.

1. Establishing Shot (Toàn Cảnh Giới Thiệu Không Gian) – Các góc máy khi quay phim

Thông thường là cảnh đầu tiên khán giả nhìn thấy, Establishing Shot có rất nhiều dạng. Trong hầu hết các ví dụ trong đoạn video này, chúng ta đang xem cảnh trên không. Chỉ cần nghĩ về số lượng phim bắt đầu với một cảnh trên không đi qua mặt nước, hoặc bay trên một thành phố. Mục đích chính của establishing shot là để cho cảm giác về địa điểm hay tông.

Các góc máy khi quay phim
Góc máy toàn cảnh giới thiệu không gian

2. Extreme Wide Shot (EWS) (Cảnh Toàn Viễn) – Các góc máy khi quay phim

Extreme Wide Shot thường được sử dụng để cho thấy một nhân vật ở trong môi trường của nhân vật đó, thường là rất nhỏ. Có nhiều cách sử dụng khác nhau, nhưng chủ yếu là về bối cảnh. Nhân vật của chúng ta ở đâu? Ví dụ, nó có thể được sử dụng để hiệu ứng hài hước. Cho thấy một cảnh đặc tả và sau đó đột nhiên sang canh toàn viễn để cho thấy sự tầm thường một nhân vật. Hay sự yếu đuối của nhân vật. Nó cũng có thể là một cách để cho thấy kích thước, ví dụ như Millenium Falcon bên cạnh Death Star

Góc máy cảnh toàn viễn

3. Long Shot (LS) Hay Wide Shot (WS) – Cảnh Toàn – Các góc máy khi quay phim

Một cảnh mà thấy toàn bộ cơ thể của một nhân vật hoặc đối tượng. Gần hơn cảnh establishing shot.

Các Góc Máy Khi Quay Phim
Góc máy cảnh toàn

4. Medium Shot (MS) (Trung Cảnh)

Ở giữa toàn cảnh và cận cảnh, trung cảnh có lẽ là khung hình phổ biến nhất cho hội thoại.

Các góc máy khi quay phim
Góc máy trung cảnh

Các góc quay cơ bản đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng phim. Vì vậy để có được những thước phim đẹp chúng ta cần phải biết các góc máy khi quay phim như nào ? Để sản xuất được những bộ phim đặc sắc và ấn tượng.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!