Chiến lược quảng cáo video Marketing

Video Marketing là một trong những cách tiếp thị truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng truyền tải thông điệp, nội dung với đối tượng khách hàng hơn các dạng nội dung khác. Hơn thế nữa, quảng cáo video bằng con đường Digital Marketing sẽ giúp bạn chứng thực, đo lường được hiệu quả chiến dịch.
Sau khi thực hiện nghiên cứu và tham khảo các bài viết trong và ngoài nước, Xưởng Phim đưa ra một số thống kê thú vị. Hy vọng sẽ thuyết phục được nhiều người bắt đầu đầu tư vào quảng cáo video marketing.

Các loại Video Marketing phổ biến hiện nay

Trước khi bắt đầu thực hiện chiến lược quảng cáo video Marketing thì bạn cần xác định loại video bạn muốn tạo và đáp ứng cho mục đích gì. Dưới đây là 10 loại Video quảng cáo phổ biến tại Việt Nam

Video marketing giới thiệu

 • Có rất nhiều loại video khác nhau và một phần của việc tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả. Bạn phải hiểu rõ về mục đích của mình trước khi bạn ngồi xuống và tạo video (hoặc bất kỳ loại nội dung nào khác, cho vấn đề đó).
 • Vì vậy, bạn muốn đảm bảo cả loại video và mục đích kênh (nếu bạn đang đăng trên mạng xã hội) phù hợp với mục đích của chính video đó.
 • Ngay cái tên bạn cũng biết loại video này dùng để giới thiệu sản phẩm bao gồm đặc điểm, tính năng. Hay cách sản phẩm của bạn hoạt động.
 • Ví dụ như clip giới thiệu về Xưởng Phim cũng là chiến lược quảng cáo video Marketing.

Video Interviews – Video phỏng vấn

 • Loại video này rất hữu ích cho nhãn hàng vì cách tiếp cận vô cùng tự nhiên và mang tính thực tế hơn là loại video tự giới thiệu về mình. Nếu như bạn có kỹ năng sáng tạo kịch bản thì sẽ rất dễ gây thiện cảm, kích thích đối tượng xem mua hàng.
 • Những năm gần đây, các Youtuber nổi lên kéo theo hàng loạt các KOL cho đến ca sỹ review các sản phẩm mình đang dùng hoặc được các nhãn hàng gửi gắm.
 • Độ hiệu quả của loại video này quá rõ ràng, nó xây dựng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm.
 • Hãy lựa chọn người có ảnh hưởng trên Mạng Xã Hội hoặc các Youtuber phù hợp với sản phẩm mình nhé!
chiến lược quảng cáo video Marketing
chiến lược quảng cáo video Marketing

Live video

 • Video trực tiếp mang lại cho người xem cái nhìn đặc biệt về hậu trường về công ty. Về tất cả những gì bạn muốn cho khán giả coi. Nó cũng thu hút được nhiều đối tượng, thời gian xem dài hơn và tỷ lệ tương tác cao hơn.
 • Người xem dành thời gian cho video trực tiếp lâu hơn tới 8,1 lần so với video theo yêu cầu

Video Case Study hoặc sự chứng thực của khách hàng

 • Khách hàng tiềm năng của bạn muốn biết rằng sản phẩm của bạn có thể (và sẽ) giải quyết vấn đề cụ thể của họ.
 • Một trong những cách tốt nhất để chứng minh điều này là tạo các video nghiên cứu điển hình về những khách hàng trung thành, hài lòng của bạn.
 • Những người này là những người ủng hộ tốt nhất của bạn. Đưa họ qua camera mô tả những thách thức của họ và cách công ty của bạn đã giúp giải quyết chúng.
 • Khám phá cách các doanh nghiệp như của bạn đã sử dụng Xưởng Phim để triển khai hiệu quả các giải pháp tiếp thị, bán hàng và dịch vụ.

Video hướng dẫn chiến lược quảng cáo video Marketing

 • Người giải thích có thể giúp giáo dục mọi người về sản phẩm của bạn và có thể được sử dụng cùng với hướng dẫn.
 • Hoạt động dịch vụ khách hàng và toàn bộ các ứng dụng khác.

Dưới đây là những con số thống kê được, bạn nên lưu tâm:

chiến lược quảng cáo video Marketing

1. Video chiếm rất nhiều lưu lượng truy cập Internet – chiến lược quảng cáo video Marketing

Theo Cisco, video thu hút khoảng hơn 82% lưu lượng truy cập vào website. Điều này có ảnh hưởng gì đến web của bạn?
Bạn nên bắt đầu tạo video ở một số kênh (Instagram or Facebook) sẽ thu hút lượng lớn khách hàng truy cập vào web của bạn.

2. Người dùng đang dành hàng giờ để xem Video, Clip trên Internet

45% người dùng hiện nay dành khoảng một giờ để xem video trên Facebook hoặc Youtube mỗi ngày. Cho dù đó là quảng cáo hay tạo ra một chuỗi website thì thương hiệu của bạn có thể hưởng lợi từ việc quảng cáo bằng video marketing.

3. Video chiến lược quảng cáo video Marketing giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng

Theo những người ở Hubspot: Hơn 90% người xem video nói rằng video giới thiệu và đánh giá sản phẩm. Là nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định mua hàng. Cho dù đó là video hoạt hình, video dạng bảng hoặc video giải thích sản phẩm. Bạn cũng có thể lồng ghép sản phẩm của mình vào video để tiếp cận nhanh với khách hàng.

4. Sử dụng video trong email cải thiện tỷ lệ nhấp chuột

Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu quan trọng để đo lường KPIs. Trên thực tế, đó cũng là số liệu quan trọng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng email marketing. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một giải pháp để thu hút khách hàng thì video marketing có thể giúp bạn cải thiện điều đó.

5. Có nên chia sẻ video trên mạng truyền thông xã hội – chiến lược quảng cáo video Marketing

Video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, chiếm nhiều hơn 1200% so với chia sẻ bằng hình ảnh và văn bản kết hợp.
Cung cấp các loại video hữu ích có thể thu hút lượng khách hàng lớn. Video có nhiều loại khác nhau và được sử dụng trong nhiều trường hợp. Vì vậy hãy lên kế hoạch cụ thể để bạn có thể tạo ra những video giá trị cho người sử dụng.

6. Người tiêu dùng sẽ quyết định mua sau khi xem xong video

Video hấp dẫn liên quan đến sản phẩm bạn đang bán. Có nhiều khả năng họ sẽ mua sản phẩm đó ngay sau khi xem xong video. Vì vậy, hãy bắt đầu làm video marketing ngay để chia sẻ những giá trị tuyệt vời của sản phẩm đến khách hàng của bạn.

7. Chiến thắng giành cho những đoạn video ngắn

Phần lớn các video trên trang web thường ngắn hơn 60 giây. Có nhiều tình huống nếu bạn muốn sử dụng video dài (sê-ri vlog Youtube, phim tài liệu ngắn trên Vimeo; v.v.). Tuy vậy, video ngắn vẫn đem lại hiệu quả thực sự tuyệt vời. Giúp bạn cắt giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.
chiến lược quảng cáo video Marketing

Chiến lược quảng cáo video Marketing

8. Cơ hội thắng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn

Hiện nay, khoảng 9% doanh nghiệp đang sử dụng video marketing. Để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Tại sao bạn không đầu tư vào video marketing. Vừa giúp bạn thu hút được khách hàng mới vừa đem lại lợi ích cho SEO.
Có thể bạn không biết Youtube đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Vì vậy, bạn càng cung cấp nhiều nội dung video hay trên Youtube. Bạn càng có khả năng tiếp cận được với khách hàng thông qua kênh Youtube về trang web của bạn.

9. Thêm chú thích vào video trên Facebook 

Phần lớn người xem Facebook xem video họ thường tắt âm thanh. Điều này có nghĩa bạn sẽ phải thêm chú thích cho video sau khi bạn đã tải chúng lên.
Đừng sợ, bạn chỉ cần thêm chú thích cho cả video trên Facebook và Youtube. Quá trình này rất đơn giản, cả Facebook và Youtube đều có công nghệ tích hợp. Để người dùng tải lên đều tự động gắn video của mình.

10. Instagram X2 sự gắn kết khách hàng so với các mạng xã hội khác

Instagram đang là cách hữu hiệu nhất để tiếp cận nhanh với khách hàng. Khi video marketing được giới thiệu như một tính năng hữu hiệu. Còn người bán hàng biết sản phẩm của họ có gì đặc biệt . Hoặc hãy trao sản phẩm của bạn đến tay người dùng.
Bên cạnh video marketing Instagram còn có video ‘’stories’’ cho phép bạn đăng hình ảnh/video trong 24 giờ. Để gửi đến cho những người theo dõi bạn. Gần đây, họ đang triển khai IGTV giải pháp livestream trực tuyến cho phép bạn truyền phát và đăng các dạng video dài hơn.
Chiến lược quảng cáo video Marketing
Chiến lược quảng cáo video Marketing

11. Video ngắn hơn hoạt động trên Instagram – chiến lược quảng cáo video Marketing

Độ dài tối ưu cho một video trên Instagram là dưới 30 giây. Điều này có nghĩa là bạn có khoảng 3-5 giây để thu hút khách hàng. Sau đó thực hiện phép thuật của mình để nội dung thêm hấp dẫn cho những giây còn lại.
Bạn sẽ có nhiều cách để đăng video Instagram của mình. Với một bài đăng video thông thường, một câu chuyện, IGTV, v.v … Vào cuối ngày bạn vẫn nên làm những video về thương hiệu. Thêm sáng tạo và tách biệt so với đối thủ cạnh tranh.

12. Video dài hoạt động tốt hơn trên Youtube – chiến lược quảng cáo video Marketing

Kênh Youtube Vlog và Chanel cho thời lượng video dài và truyền tải thông tin đến người dùng tốt hơn. Mọi người thường dùng youtube để làm các đoạn video hướng dẫn, chia sẻ hay các even TV shows.
Bạn có muốn sử dụng Youtube để làm ra những đoạn video giải đáp, giới thiệu giá trị sản phẩm của bạn. Để giúp người dùng hiểu rõ hơn giá trị sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!