Dựng phim nghề công phu

Hậu kỳ là một trong những khâu có tính quyết định đến sự thành công của một bộ phim. Dựng phim nghề công phu. Trong con mắt của nhiều người, dựng phim lại bị lầm tưởng như một công việc nhàn hạ, chỉ ngồi làm việc với máy tính trong điều hòa mát mẻ. Thực tế thì đấy mới chỉ là góc nhìn nhỏ của một bức tranh lớn hơn rất nhiều, bao gồm cả niềm vui, nỗi buồn, và cả sự đánh đổi.

1.Công việc của người dựng phim được bắt đầu ngay từ khi cầm tờ kịch bản.

Anh ta phải đọc kỹ và nắm vững kịch bản, và cũng như đạo diễn, đôi khi phải theo cả ekip rạp phim trường, bám sát các cảnh quay, cảm nhận được ý đồ của đạo diễn lẫn chủ đề ban đầu của biên kịch.

Dựng phim nghề công phu
Dựng phim nghề công phu

2.Với tính chất công việc, người dựng phim đòi hỏi phải tổng hợp rất nhiều kỹ năng khác nhau.

Làm việc, lưu trữ và quản lý với một đống dữ liệu lớn không hề nhẹ nhàng, chỉ cần có sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bạn phải mất công làm lại từ đầu. Vì vậy đầu tiên là cần kỹ năng sắp xếp quản lý cũng như am hiểu về máy móc và các công cụ để tạo ra sản phẩm.

3.Kỹ năng  thứ hai là kỹ năng làm việc với con người – Dựng phim nghề công phu

Ở đây có thể là đạo diễn, nhà sản xuất, giám chế hay đơn giản là theo ý khách hàng. Đôi khi gặp phải khách hàng không am hiểu ngành nghề, việc mình cư xử khéo. Kết hợp hài hòa giữa việc dựng theo mong muốn của họ với việc hướng dẫn. Gợi ý để họ đồng ý với hướng đi đúng kỹ thuật là cả nghệ thuật.

Nếu may mắn được làm việc với đạo diễn giỏi, công việc sẽ rất trôi chảy. Nhưng với đạo diễn yếu, người dựng phải biết linh hoạt, có tư duy tốt, đảo các mạch phim. Chỉnh sửa các tình tiết, sắp xếp gọt giũa các chi tiết, và anh ta có thể cứu vãn cả một dự án.

4.Kỹ năng làm việc dưới áp lực là không thể thiếu – Dựng phim nghề công phu

Chạy deadline bạt mạng, làm việc liên tục trong thời gian dài. Người dựng phim cần khả năng giữ bình tĩnh và tự tin trong môi trường căng thẳng cao. Hoặc các tình huống khủng hoảng cũng là yếu tố không thể thiếu. Và tất nhiên, không hề màu hồng như nhiều người tưởng.

Dựng phim nghề công phu – Nguồn: Sưu tầm – Ngô Anh Minh

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!