Máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR sẽ không phải là lựa chọn tối ưu để quay video. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đều đang nghiên cứu và phát triển thành công những dòng máy DSLR có thể đảm nhiệm tốt được cả chức năng quay phim lẫn chụp hình. Hãy cùng Xuongphim.vn điểm qua 4 máy ảnh DSLR giá cả hợp lí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu quay phim của những ngươi mới bắt đầu nhé!

Máy ảnh DSLR quay phim tốt nhất Nikon D780

Giống như bất kỳ máy ảnh DSLR nào, D780 trước hết là máy ảnh tĩnh và đó là lý do chính để mua nó. Với cảm biến full-frame 24 megapixel, nó không phải là máy ảnh có độ phân giải cao nhất ngoài đó, nhưng nó vẫn chụp được những bức ảnh tuyệt vời với vô số dải động, màu sắc đẹp và hiệu suất ánh sáng thấp tuyệt vời.

Nhưng nếu bạn cần quay video thường xuyên, D780 sẽ hoàn thành công việc với kết quả chất lượng chuyên nghiệp. Tự động lấy nét theo pha trên chip mới hoạt động tuyệt vời cho chế độ video và bao gồm tính năng nhận diện khuôn mặt đáng tin cậy (tính năng nhận diện bằng mắt cũng có sẵn để chụp ảnh tĩnh, nhưng không phải video). Kiểu lấy nét tự động này không phải là hiếm trên máy ảnh không gương lật, nhưng đây là máy ảnh DSLR đầu tiên của Nikon có tính năng này.

Máy ảnh Nikon DSLR Xưởng Phim
Máy ảnh Nikon D780

Những lợi ích thực sự của D780 đến từ chất lượng video của nó. Nó quay 4K quá khổ từ toàn bộ chiều rộng của cảm biến, dẫn đến những thước phim rất chi tiết trông tuyệt vời trên mọi thiết bị, từ màn hình điện thoại đến TV 4K tốt nhất.

Bên trong, D780 bị giới hạn ở video 8 bit 4: 2: 0, nhưng nó có thể xuất 10-bit 4: 2: 2 qua HDMI và làm như vậy cũng mở ra cấu hình màu phẳng N-Log của Nikon giúp duy trì dải động hơn .

Máy ảnh Nikon D7500

Nikon ra mắt chiếc máy DSLR tầm trung (semi-pro) mang tên gọi D7500 nhằm thay thế cho D7200. Phiên bản mới thừa hưởng công nghệ của chiếc D500, gồm cảm biến APS-C 20.9 MP. Bộ xử lý hình ảnh EXPEED 5 cho khả năng quay phim 4K cùng bộ đo sáng 180k-pixel RGB. Máy cũng bổ sung thêm kết nối bluetooth giúp cải thiện kết nối với các thiết bị di động. Đồng thời tích hợp khe thẻ nhớ UHS-II cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

Máy ảnh Nikon Xưởng Phim
Máy ảnh DSLR Nikon D7500

Cũng tương tự D500, Nikon D7500 có khả năng quay phim 4K UHD độ phân giải 3840 x 2160 pixels. Chất lượng 144 Mbps với tỉ lệ cắt khung hình 1.5x. (tổng cộng là 2.25x nếu so với khung hình full-frame 35mm). Các tính năng hỗ trợ quay phim mở rộng gồm xuất tín hiệu 4K qua HDMI. Áp dụng picture profile, ISO tự động… Máy vẫn được trang bị đầy đủ cổng kết nối microphone và tai nghe 3.5mm.

Máy ảnh Canon EOS 90D

Cảm biến crop 90D không cung cấp cấu hình nhật ký hoặc ghi 10 bit bên ngoài. Nhưng nó có tính năng tự động lấy nét tuyệt vời. Màn hình khớp nối đầy đủ và giá cả thân thiện hơn. Điều đó làm cho nó trở thành một máy ảnh tốt hơn để vlogging so với D780. Nếu vlogging với máy ảnh DSLR là điều bạn thực sự muốn làm.

Canon 90D Xưởng Phim
Máy ảnh Canon EOS 90D

Đây cũng là máy ảnh DSLR đầu tiên của Canon ghi 4K từ toàn bộ chiều rộng của cảm biến. Do đó, trường nhìn của bạn sẽ không thay đổi giữa chế độ tĩnh và chế độ video.

Máy ảnh Canon EOS 77D

Máy ảnh DSLR nổi tiếng là lấy nét tự động kém khi ở chế độ Live View và trong khi quay phim. Cũng như nhiều máy ảnh DSLR hiện tại của Canon. Canon EOS 77D đã giải quyết được vấn đề đó với hệ thống Dual Pixel CMOS AF. Hệ thống này cho phép lấy nét tự động hiệu quả hơn và nhanh hơn nhiều trong khi quay phim. Nhất là khi tracking chủ thể đang di chuyển.

Màn hình cảm ứng làm việc rất xuất sắc. Cho phép chỉ vào bất kỳ phần nào mà bạn muốn lấy nét trên cảnh thật đơn giản. Màn hình khớp nối lật đa góc, đảm bảo người dùng đứng đúng vị trí khi trò chuyện với máy.

Canon 77D Xưởng Phim
Máy ảnh Canon EOS 77D

Đặc biệt EOS 77D trang bị ổn định hình ảnh sensor-shift 5 trục. Độ tĩnh của máy ảnh phụ thuộc vào ổn định hình ảnh quang học trong ống kính đối với ứng dụng chụp ảnh. Còn chức năng Digital IS có hiệu quả cao khi quay phim.

Trên đây là bài giới thiệu sơ qua về một số dòng máy ảnh DSLR thích hợp để quay phim. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về quá trình quay phim, bạn có thể tham khảo khóa học quay phim cơ bản của Xưởng Phim tại đây.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!