Người đào vàng thầm lặng

Thực chất, những nhà quay phim giỏi có thể làm việc với tất cả các khâu:ánh sáng, phục trang, thiết kế, trang điểm… Kết hợp với góc máy để tạo chiều sâu không gian, dẫn dắt người xem đi vào một thế giới khác chỉ tồn tại trong những bộ phim. Lúc này họ còn được gọi với một chức danh khác: Đạo diễn hình ảnh (D.O.P). Người đào vàng thầm lặng

D.O.P – Nhà sản xuất yên tâm vì bảo đảm góc máy của các máy quay cùng lúc đều thống nhất về phong cách thể hiện.

Quyền lực của họ lúc này chỉ sau mỗi đạo diễn. Đạo diễn cũng nhàn hơn khi có D.O.P, vì họ triển khai và thể hiện đúng ý đồ của đạo diễn muốn chuyển tải lên phim. Nhiều phim được đầu tư phần hình ảnh đẹp, khiến khán giả xuýt xoa và cũng là một yếu tố không nhỏ giúp bộ phim thành công… Nhờ có D.O.P hoặc quay phim giỏi nghề.

Người đào vàng thầm lặng
Người đào vàng thầm lặng

Nói về mạo hiểm, họ cũng là người dầm mưa, dãi nắng, đổ mồ hôi nhiều nhất trên trường quay. Bởi quay phim cần đủ sức khỏe để đứng ròng rã cả chục tiếng đồng hồ từ sáng đến khuya. Vác máy quay nặng trĩu trên vai nhiều giờ liền. Tất cả chỉ để bắt được những khoảnh khắc đúng ý nhất của hình ảnh, ánh mắt, nụ cười, thần thái đẹp nhất của diễn viên.

Nhà quay phim còn phải đối mặt với nhiều vất vả – Người đào vàng thầm lặng

Như lên rừng, xuống biển, trèo đèo lội suối, dầm mình trong nước lạnh cóng khi quay trong thiên nhiên. Họ cũng phải cheo leo trên giàn giáo, treo mình trên cửa sổ. Hoặc mái nhà cao tầng, vắt vẻo trên cần cẩu, thậm chí trên nóc xe hơi, tàu thuyền đang chạy… Để quay những pha rượt đuổi trong các bộ phim hành động. Người đào vàng thầm lặng

Đằng sau các cảnh phim hành động nghẹt thở mà chúng ta thấy trên màn ảnh. Là chuyện hậu trường đôi khi cũng thót tim không kém. Nếu tai nạn xe hơi có mức độ nguy hiểm khi quay là 8/10. Thì cảnh quay tai nạn cháy nổ sẽ đạt điểm tối đa. Người quả cảm nhất có lẽ là những người quay phim đã dấn thân vào “biển lửa”. Để thu về những khoảnh khắc ấn tượng, không được để phải quay đi quay lại để tốn thêm nhiều chi phí. Vừa phải bảo quản các trang thiết bị máy móc của mình.

Người đào vàng thầm lặng
Người đào vàng thầm lặng

Những nhà quay phim giỏi ở Việt Nam đều phải lăn lộn nhiều năm ở đoàn làm phim. Làm đủ các chân lặt vặt như xách đồ, phục vụ nước… để học hỏi thực tế và tích lũy kinh nghiệm. Đúc kết lại, muốn theo được nghề này cần phải có sức khỏe tốt. Sự dũng cảm, lòng đam mê, và cả tình yêu nữa.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!