Phần mềm kỹ xảo After Effect

Phần mềm kỹ xảo After Effect là gì ? Học After Effect có thể làm được những gì ?
Nó như là 1 phần mềm độc quyền và không có đối thủ trong lĩnh vực của nó vậy. Tất nhiên việc nói như thế có vẻ hơi quá. Nhưng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nó là vô cùng to lớn. Nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về After effect là gì?

Phần mềm kỹ xảo phim ảnh After Effect là gì ?

After Effect là gì? Đây là một phần mềm đồ hoạ được tạo ra với mục đích xử lý hiệu ứng video, và làm chuyển động số. After Effect còn được gọi là AE hay phần mềm đồ hoạ động.
Để dễ hình dung AE chính là phần mềm đứng sau những thước phim hoạt hình đẹp mắt. Những đoạn quảng cáo, với hiệu ứng lung linh huyền ảo. Những kĩ xảo phim ảnh trong các bộ phim võ thuật cổ trang. Những hiệu ứng cháy nổ phần nhiều đều được làm ra bởi phần mềm đồ hoạ này.

Ứng dụng của After Effect trong thực tiễn

Chúng ta đã hiểu 1 phần nào đó về After Effect là gì? Vậy những ứng dụng thực tiễn của phần mềm này thì sao.
Có thể khi nói đến dựng phim bạn sẽ nghĩ ngay đến camtasia, hay premiere. Bạn đọc những dòng trên thì bạn thấy AE cũng tương tự. Khoan đã AE không như bạn nghĩ, cả After Effect và Premiere đều do Adobe nghiên cứu và phát triển. Không lý nào chúng lại giống nhau. Thật vậy AE làm được rất nhiều điều mà các phần mềm khác không thể làm được
After Effect trên khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và vô cùng mượt. Khả năng xử lý thành phần 3D, cho phép kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong video. AE cho phép tạo đường viền chuẩn, Dò tia, ép text và khối. Khả năng tương thích và xử lý chuyển động cho đối tượng được tạo bởi Illustrator tuyệt vời.
Có thể nói After Effect là một phần mềm chuyên xử lý chuyển động và kỹ xảo video. Trong khi đó Premiere được sử dụng nhiều hơn với khả năng dựng, tôi sẽ chia sẻ trong một bài viết sau.

Chinh phục phần mềm After effect

AE là một trong những phần mềm hot, rất nhiều người mong muốn làm chủ được nó. Bởi 1 lẽ đơn giản, nó không phải dễ, và thu nhập giành cho những ai chinh phục được nó là vô cùng hấp dẫn.

Những ai có thể học After Effect

Đây là câu hỏi tôi đã trả lời rất nhiều lần, ai cũng có thể học, quan trọng bạn có quyết tâm theo đuổi nó hay không. Sau khi học xong nó có giải quyết các bài toán cụ thể của bạn hay không. Đó mới là câu hỏi đáng quan tâm. Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn giám bỏ thời gian cống sức ra để nghiên cứu thì chắc chắn bạn sẽ học được. Nếu bạn làm những lĩnh vực sau thì bạn nên học phần mềm này.

Quay dựng video

Làm phim điện ảnh, youtuber, streamer. Đây là một ngành đặc trưng liên quan trực tiếp đến xử lý video. Vì Vậy nếu bạn đang có ý định theo đuổi những ngành này bạn nên học AE nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Quan trọng nhất là bạn sẽ có mức thu nhập tốt hơn với nó.

Marketing, truyền thông.

Đây cũng là những ngành đặc trưng. Nếu bạn không có một đội ngũ đủ mạnh để giúp bạn tạo ra những video có sức lan toả. Hoặc đơn giản là bạn muốn tự triển khai ý tưởng. Có lẽ bạn nên nghiên cứu đến phần mềm này.
phần mềm kỹ xảo phim Phần mềm kỹ xảo phim ảnh After Effect là gì? Học After Effect có thể làm được những gì? Phần mềm After effect là một cái tên quen thuộc.
phần mềm After effect

Làm sao để học được phần mềm After effect

Để học được AE bạn cần phải có định hướng cho mình, bạn muốn phát triển theo hướng nào thì bạn sẽ học những thứ liên quan để bổ trợ cho nó.
Tôi có thể lấy cho bạn một vài ví dụ. Nếu bạn muốn làm chuyển động, phim hoạt hình. Ít nhất bạn phải biết vẽ bằng Illustrator, vì đây là nguồn nguyên liệu cho bạn. Tương tự với kỹ xảo phim. Bạn cũng phải biết quay phim, chụp ảnh, dựng bằng premiere…

Học phần mềm After effect xong ra làm gì?

Trên thực tế sẽ chẳng có ai học mỗi một phần mềm ra đã đi làm được cả. Bạn phải học rất nhiều thứ khác. Nhưng tôi mặc định bạn đã học được AE và hiển nhiên những phần mềm, kiến thức hỗ trợ bạn đều nắm được. Lúc này bạn có thể làm việc tại các công ty chuyên về kỹ xảo phim, đoàn phim. Những công ty chuyên gia công video, intro. Bạn cũng có thể làm việc tại đài truyền hình…
Mức thu nhập dành cho những người làm về mảng này là vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể có mức thu nhập từ 10 đến 35 triệu/ tháng.

Kết luận

Phần mềm After effect là gì? Hiểu đơn giản, đây là một phần mềm đồ hoạ được tạo ra với mục đích xử lý hiệu ứng video, và làm chuyển động số.
Phần mềm After Effect được sử dụng trong xử lý hậu kì, và làm chuyển động. Nó ứng dụng nhiều trong mảng làm intro video, phim hoạt hình và hiệu ứng phim ảnh.
Mức lương dành cho những người làm trong mảng này là vô cùng hấp dẫn.
Trên đây tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về After Effect là gì? Mong rằng với những gì tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc định hướng công việc của mình.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!