Phim quảng cáo tvc

Phim giới thiệu, phim quảng cáo hay còn gọi là TVC.

Là phương án được rất nhiều chủ doanh nghiệp áp dụng. Đây là một phương thức quảng cáo thương mại cho phép doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. Thông qua đoạn video mang thông điệp trực tiếp thông báo về sự có mặt của công ty. Về những mặt hàng, dịch vụ mà bạn cung cấp cũng như chứng minh đẳng cấp của doanh nghiệp so với đối thủ.

Phim quảng cáo tvc là gì ?

TVC (Phim quảng cáo) là cụm từ viết tắt của Television Commercials. Một loại hình quảng cáo bằng sản phẩm hình ảnh (bao gồm: video, âm thanh, nhân vật…) Được dàn dựng sản xuất, lưu hành trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nằm trong hầu hết mọi chiến dịch truyền thông của công ty, doanh nghiệp.
phim quảng cáo tvc
Phim quảng cáo tvc
Một TVC truyền thống thường được phát trên truyền hình.
Nhà đài sẽ chạy xen kẽ chúng vào đoạn trước, trong hoặc sau của một chương trình. Doanh nghiệp sẽ phải chi trả một khoản phí tương đối ứng với thời gian, khung giờ phát theo quy định của nhà đài.

Đây là một dạng quảng cáo lâu đời, có sức lan tỏa lớn và đối tượng khán giả đa dạng.

Không gò bó, ràng buộc về không gian cũng như khoảng cách địa lí.
Trước đây, những quảng cáo này thường được chiếu trên truyền hình như đúng tên gọi của nó. Tuy nhiên, do sự phát triển mạnh mẽ của internet. Nó đã phát triển thành phim quảng cáo trực tuyến trên các phương tiện khác.
Như: trang web tư nhân, thương mại, Facebook, Youtube…hay thậm chí là trong các rạp chiếu phim, siêu thị, nơi công cộng… Mức độ phủ sóng của các TVC càng ngày càng mở rộng thay vì chỉ bó hẹp trên truyền hình. Điều này giúp giảm thiểu được chi phí cho các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp (Chi phí quảng cáo truyền hình thường rất cao).

Tại sao nên đầu tư làm phim quảng cáo TVC?

Không chỉ những doanh nghiệp, công ty lớn mới có kế hoạch làm TVC quảng cáo. Như những gì đã nói bên trên, giờ đây TVC không chỉ gói gọn trên truyền hình. Phim quảng cáo TVC có thể xuất hiện ở bất cứ kênh online nào. Một clip chất lượng sẽ mang tới hiệu quả lớn tới không ngờ. Cùng tìm hiểu lý do tại sao sản xuất phim quảng cáo TVC lại trở thành xu hướng được nhiều đơn vị đầu tư sản xuất…

Sự kết hợp của tất cả các giác quan trong một TVC quảng cáo:

Luôn đem lại hiệu quả về sự nhận diện, cũng như dễ gây chú ý đến người xem hơn rất nhiều so với thông thường.
Mức độ phủ sóng rộng lớn, không giới hạn độ tuổi. thời gian, không gian… Góp phần nâng cao nhận thức một cách nhanh chóng hơn.

Tạo nền tảng cho các chiến dịch quảng cáo về sau, tạo cơ hội kết hợp với nhiều đối tác hơn.

Có thể dễ dàng xác định, lựa chọn phát theo khu vực, khung giờ, thời gian phát sóng một cách linh hoạt nhất.
Sản xuất phim quảng cáo thích hợp và chất lượng nhất khi thêm thông điệp. Ý nghĩa nhằm tiếp cận chính xác các đối tượng khách hàng tiềm năng.
Mức độ tin cậy, tin tưởng của truyền hình tương đối lớn. Việc sản xuất phim quảng cáo và phát trên truyền hình là một lợi thế bởi tính chính thống cũng như phổ biến của nó. Đây là cách mạnh mẽ nhất để xây dựng hình ảnh của sản phẩm cũng như của công ty.

Vai trò của phim quảng cáo

Dưới đây là những vai trò, chức năng chính của quảng cáo TVC mà Quý vị có thể tham khảo. Xem rằng TVC có thể giải quyết được nhu cầu mà mình đang tìm kiếm không nhé. Đó là:
sản xuất phim truyện
Phim quảng cáo tvc
 • Giới thiệu, quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng người tiêu dùng
 • Khơi gợi, thúc đẩy hành động mua sản phẩm và mua sản phẩm trở lại
 • Tạo mối liên kết giữa sản phẩm và nhu cầu tiêu dùng của khán giả
 • Thay đổi thái độ của người tiêu dùng
 • Tạo ra thị trường tiềm năng
 • Tăng hiệu quả truyền đạt thông tin

Những thống kê thú vị về tvc quảng cáo

1.8 triệu:

 • Theo tiến sĩ James McQuivey thì có tới 1,8tr từ là giá trị có trong một phút của video. Nếu trung bình 1 giờ bạn viết được 1 trang web. Thì phải mất 150 ngày ngồi viết bạn mới đạt được tác động của một phút video. Như vậy, đầu tư vào việc xây dựng các TVC không phải là quá đắt đỏ so với giá trị mà nó mang đến.

100 triệu:

 • Đó là số người sử dụng internet để xem online video mỗi ngày.

90%:

 • Tỷ lệ người mua sắm trực tuyến thừa nhận rằng những video quảng cáo hữu ích cho việc ra quyết định mua sắm.

75%:

 • Các giám đốc điều hành thừa nhận với tạp chí Forbes rằng họ xem các video liên quan đến công việc trên các trang web kinh doanh ít nhất một lần trong tuần.
 • Trong đó, 50% xem các video liên quan đến kinh doanh trên Youtube, 65% truy cập trang web của các nhà tiếp thị sau khi xem một đoạn video.

16 phút và 49 giây:

 • Thời gian trung bình người dùng sử dụng để xem online video quảng cáo mỗi tháng.

80%:

 • Người dùng Internet xem lại một video quảng cáo của một Website họ đã truy cập 30 ngày trước. Trong đó có 46% đã đưa ra hành động dau khi xem quảng cáo.

96%:

 • Email giới thiệu có chứa video đã tăng tỷ lệ nhấp chuột lên 96%. Như vậy, đã có gần gấo đôi số người nhấp chuột qua các trang web của bạn khi marketing email của bạn có chứa video.

10 giây:

 • Thời gian gây sự chú ý của khán giả trong một đoan video marketing. Theo nghiên cứu của Visible Measures, 20% người xem của bạn sẽ nhấp chuột vào một đoạn video 10 giây hoặc ít hơn.

16%:

 • Các video trên Youtube được nhúng, liên kết hoặc chia sẻ vào thứ ba từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều.

15 giây:

 • Video 15 giây hoặc ngắn hơn được chia sẻ thường xuyên hơn so với những video kéo dài 30 giây. Video càng dài thì tỷ lệ chia sẻ càng giảm xuống.

Doanh nghiệp nhỏ làm phim quảng cáo tvc như thế nào

“Làm kinh doanh mà không có quảng cáo khác nào nháy mắt với người đẹp trong bóng tối. Chỉ mình bạn biết mình đang làm gì mà thôi”. Dù doanh nghiệp có những dịch vụ và sản phẩm tốt mà không tiếp cận. Không gây ấn tượng được với khách hàng thì nỗ lực tìm chỗ đứng trên thị trường đều trở nên lãng phí.

Quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra cầu nối thông tin giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Khi mới chân ướt chân ráo đặt chân vào một thị trường nhất định. Doanh nghiệp cần làm phim quảng cáo để khách hàng biết đến mình.
Khi đã có chỗ đứng vững chắc trong thị trường đó, phim quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp nhắc nhở khách hàng rằng doanh nghiệp của mình đang phát triển. Sẽ bao phủ thị trường này trong tương lai.

Khi đã đứng đầu thị trường

Doanh nghiệp vẫn cần quảng cáo để khẳng định vị thế, thương hiệu, giữ khách cũ và thu hút khách mới.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn toàn có thể làm TVC quảng cáo 30s để phát trên các kênh truyền thông online. Điều này giúp tiết kiệm chi phí so với quảng cáo trên truyền hình. Trong khi đó hiệu quả truyền thông cũng không thua kém. Vì đối tượng tiếp cận mạng xã hội tại Việt Nam khá lớn.

Xưởng Phim với xu hướng làm clip quảng cáo 15s đang được rất nhiều đơn vị liên hệ.

Với chi phí thấp, hiệu quả cao (đảm bảo đáp ứng được thông điệp của doanh nghiệp và không gây khó chịu cho người xem) đây đang là dịch vụ hàng đầu tại Xưởng Phim
Với TVC quảng cáo phát trên môi trường online, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện các chiến dịch truyền thông quảng cáo hiệu quả. Giúp tăng độ nhận biết thương hiệu cũng như doanh thu, lợi nhuận.

Dịch vụ sản xuất – Phim quảng cáo tvc

Bước 1: Sáng tạo trước khi sản xuất phim quảng cáo:

Xưởng Phim luôn đòi hỏi “StoryLine” từ khách hàng một cách mạch lạc nhất để có thể hình dung, và dựng bản phác thảo trước khi sản xuất phim quảng cáo nhằm tối đa hóa hiệu suất.
Phần khó nhất của một TVC đó là lên ý tưởng sao cho đạt được những tiêu chí: sáng tạo, khác biệt, rõ ràng, dễ hiểu, có khả thi. Bám sát chiến dịch, đúng đối tượng, phù hợp với thuần phong mĩ tục… Đây chính là điểm mạnh của chúng tôi.

Sản xuất phim quảng cáo thường dựa vào hai yếu tố:

Là theo cảm xúc, hoặc là theo tính năng. Nếu mục tiêu của doanh nghiệp là đánh vào cảm xúc, sự đồng cảm của người xem nhằm tác động vào làm lan tỏa thương hiệu. Tăng độ nhận diện thì một video theo hướng “emotion” là sẽ được Xưởng Phim gợi ý tới khách hàng.
Nếu Quý vị hướng đến quảng cáo về các tính năng, những đặc điểm nổi bật chưa xuất hiện trên thị trường. Hoặc chỉ doanh nghiệp bạn mới cung cấp chúng một cách tốt nhất. Thì “functional” là phương án tối ưu mà chúng tôi có.
Phim quảng cáo tvc
Phim quảng cáo tvc
Xưởng Phim cũng đảm bảo về tính pháp lý của sản phẩm cũng như việc bản quyền những đoạn hình ảnh, âm thanh sẽ xuất hiện trong TVC. Tránh tình trạng rắc rối về sau tới doanh nghiệp khách hàng.

Bước 2: “Tiền kỳ” sản xuất phim quảng cáo :

Đây là thời điểm lựa chọn “phần cứng” cho TVC bao gồm: đạo diễn, diễn viên, hình ảnh, âm thanh, phim trường…

Bước thứ 2 có thể quyết định đến khả năng thành hay bại của một đoạn phim quảng cáo bởi tính cá nhân ở giai đoạn này là rất lớn:

Mỗi đạo diễn, diễn viên sẽ có một lợi thế, thế mạnh riêng. Về từng dòng phim cũng như kinh nghiệm về thể loại khác nhau. Chúng tôi sẽ đưa ra điểm mạnh điểm yếu dựa trên nhu cầu cụ thể của khách hàng và sản phẩm của họ.

Bước 3: Sản xuất phim quảng cáo:

Đây là công đoạn trực tiếp quay phim. Hình thức sản xuất phim quảng cáo thực sự cũng không quá khác so với phim truyền hình thông thường.
Tùy vào mức độ phức tạp cũng như tính nghệ thuật của TVC. Một đoạn phim quảng cáo dài 30s cũng có thể mất cả tháng mới quay và hoàn thành. Xưởng Phim sẽ có deadline cụ thể với khách hàng và sẽ hoàn thành theo đúng cam kết.

Bước 4: Xử lí hậu kỳ và hoàn thiện sản phẩm :

Sau khi bước 3 hoàn tất thì công đoạn cuối cùng sẽ là tổng hợp, cắt ghép các cảnh quay đã được dựng. Biên tập về hình ảnh trước sau đó sẽ đến công đoạn âm thanh. Team sản xuất của Xưởng Phim sẽ gửi trước bản thô để thống nhất với Quý khách hàng về dòng phim của TVC cũng như phần âm thanh phù hợp.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!