Suy nghĩ sai về nhiếp ảnh

Học nhiếp ảnh là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo và đam mê. Những người đến với nhiếp ảnh và quyết định chinh phục nó phải là những người thực sự am hiểu về nhiếp ảnh. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn có những suy nghĩ sai lầm trầm trọng về nhiếp ảnh.

Công việc của nhiếp ảnh gia chỉ là bấm máy mà thôi

Đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Những gì mà người khác nhìn thấy chỉ là “bấm máy” nhưng họ không biết trước và sau khi bấm máy còn vô vàn những công việc khác. Đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải đầu tư công sức, trí tuệ như: căn chỉnh, chọn góc chụp, lấy nét…

 Suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh

Thiết bị “xịn” thì ảnh mới đẹp

Hoàn toàn không. Đam mê và sáng tạo mới giúp bạn có thể chinh phục được nhiếp ảnh. Và điều đó thì không một cái máy ảnh nào có thể làm được.

Ảnh đẹp thế này chắc chắn là “photoshop” – Suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh

Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một bức ảnh hoàn hảo. Photoshop cũng chỉ là một phần mềm giúp cho chúng ta chỉnh sửa hình ảnh đẹp hơn mà thôi.

Anh XYZ chụp đẹp hơn bạn

Mỗi người chụp ảnh đều có phóng cách, chất chụp ảnh của riêng mình. Việc đánh giá họ với nhau là hết sức chủ quan, và điều này dựa trên cảm nhận của mỗi người mà thôi.

Hạ giá… Đại hạ giá – Suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh

Nghệ thuật là vô giá. Các nhiếp ảnh gia đã phải đầu tư rất nhiều thời gian tâm huyết để đưa đến bạn bộ ảnh ưng ý nhất. Vì vậy đừng mặc cả quá đáng với sức lao động của họ.

Tôi mà chụp thường xuyên chắc chắn sẽ chụp đẹp hơn bạn

Trước khi khẳng định một điều gì đó, bạn hãy chứng tỏ khả năng và chứng minh bạn đúng. Trên đây là những suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh mà rất nhiều người gặp phải. Qua bài viết này, Xưởng phim mong rằng mọi người, nhất là những người yêu thích tìm hiểu về nhiếp ảnh sẽ có được suy nghĩ “chuẩn” hơn về nghề nhiếp ảnh. Chúc bạn đam mê nhiếp ảnh thành công với nghề .

Đồng thời Xưởng phim cũng có một khóa học nhiếp ảnh cho các bạn cho các bạn mới muốn theo đuổi đam mê nhiếp ảnh.

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!