Tâm sự của chị quay phim

Mọi người đều nghĩ, quay phim chỉ dành cho nam giới, nhưng vẫn có chị em vẫn lựa chọn và gắn với công việc này. Với niềm đam mê rất lớn, và đây là tâm sự của chị quay phim

Nhiệt huyết với nghề

Trước đây, khi còn là phóng viên, tôi không chỉ chịu trách nhiệm viết tin, mà còn kiêm luôn quay phim. Những ngày đầu cầm máy, tôi có phần e ngại vì nhiều ánh mắt nhìn mình. Với lại, chiếc máy quay phim cùng với chân máy cũng khá nặng với người nữ như tôi. Lúc mới đi quay, nhiều người cũng hay nói là nữ sao không chọn nghề khác mà lại đi quay phim. Có những cảnh phải quay đi quay lại nhiều lần, mỏi nhừ cả mắt. Nhưng khi xem lại thành phẩm của mình, thì mệt mỏi tan biến. Càng có thêm động lực để hành nghề.

Tâm sự của chị quay phim

Trong suốt những năm gắn bó với công việc quay phim, ấn tượng nhất với tôi là. Những buổi đi quay những người nông dân đang vất vả trên đồng ruộng. Qua những đoạn phim và bài viết của mình, tôi càng hiểu rõ nỗi vất vả của những nông dân một nắng hai sương. Tôi cũng thường kể cho các con nghe sự vất vả ấy, để các con hiểu rõ giá trị của lao động. Ngoài ra, tôi cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm quay phim của mình đến các bạn mới vào nghề.

Bây giờ, tôi vẫn sẵn sàng “vác” máy quay và tác nghiệp. Với tôi, quay phim, viết tin bài là cả niềm đam mê, vì thế, lúc nào chị cũng “cháy” hết mình với nghề, lâu lâu thấy nhớ nghề là cứ vác máy quay phim lên vai là đi… Tâm sự của chị quay phim.

tâm sự của chị quay phim
tâm sự của chị quay phim

Quay phim là cả đam mê

Tôi cũng có quen và được nghe chia sẻ của một vài bạn nữ quay phim. Cô ấy bảo:“Nhìn những sản phẩm do mình tạo ra, em thấy rất vui, hạnh phúc. Giờ đây, quay phim đã trở thành niềm đam mê của em. Nhưng em còn “non” lắm, nên cần cố gắng nhiều. Cũng nhờ lãnh đạo và mấy anh, chị đồng nghiệp tận tình giúp đỡ. Nên em mới thuần thục công việc như hôm nay”.

Gần 2 năm gắn bó nghề, kỷ niệm mà cô ấy nhớ nhất là lần em đi quay. Ghi nhận khó khăn của người dân khi đối mặt với hạn mặn. Những ngày đó, nắng nóng gay gắt. Khi quay phim phải đứng xuyên suốt ngoài nắng. Sau khi shoot hình cuối cùng kết thúc, em cũng muốn… xỉu, bởi say nắng. “Đâu có phóng viên nào đi tác nghiệp mà che chắn mặt mày đâu chị, cứ phơi nắng suốt.”

Tâm sự của chị quay phim

tâm sự của chị quay phim
tâm sự của chị quay phim

Niềm vui của chúng tôi là

Quay phim là một nghề khó khăn với nam giới và tăng gấp bội khi nữ giới theo đuổi quay phim. Nhưng vượt quả mọi sự khó khăn, mọi lời nói xung quanh quanh. Tôi hay nhiều cô gái khác vẫn theo đuổi nghề quay phim này. Vất vả là vậy, nhưng khi mang đến cho khán giả những hình ảnh chân thật mang đậm hơi thở cuộc sống. Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc và đó chính là động lực. Để những cô gái như tôi tiếp tục phấn đấu với con đường đã chọn.

Tâm sự của chị quay phim

Chúc cho những cô gái quay phim hãy tự tin theo đuổi đam mê, để tạo ra những thước phim hay và ý nghĩa.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!