Tâm sự làm phim

Dịch làm chúng ta chậm bước trên đường phát triển mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề. Dịch làm chúng ta cảm thấy nhiều gian truân, nhiều thử thách khó khăn, nản lòng. Đừng vì thế làm chúng ta nản lòng, bỏ cuộc. Hãy tiếp tục chiến đấu cho sứ mệnh trong bản thân mỗi chúng ta. Hãy chiến đấu vì ánh sáng cuối con đường. Hôm nay tôi sẽ tâm sự với các bạn đôi chút về nghề làm phim !

Dịch làm các công ty eo hẹp về kinh tế, ít đầu tư sản xuất phim

Hạn chế con người di chuyển, ngành làm phim cũng vậy. Tôi quay phim vào thời điểm dịch Covid -19 nên việc phòng tránh dịch phải đặt lên đầu tiên. Vừa đảm bảo được dịch vừa hoàn thành tiến độ nhưng bên cạnh đó việc phòng chống bệnh cũng phải giữ tuyệt đối. E-kip phải đeo khẩu trang toàn bộ, khi đến cảnh diễn của mình mới bỏ ra. Cả đoàn không tụ tập nói chuyện, mọi người thường thường xuyên rửa tay, sát khuẩn đảm bảo công tác phòng dịch an toàn.

Tâm sự làm phim
Tâm sự làm Phim

Vừa quay phim mà trong lòng luôn lo lắng, căng thẳng bệnh dịch có thể bùng phát. Anh em trong đoàn luôn phải nhắn nhủ nhau, quay nhanh chóng nếu dịch bùng phát là cả đoàn đều “toang”. May mắn, chúng tôi quay vào thời điểm khi đó dịch bệnh đã tạm ổn”.

Bản thân tôi khi tâm sự làm phim:

Nhiều lúc tự hỏi chính bản thân mình sao lại đâm đầu vào cái nghề sáng sớm tinh mơ gà còn chưa gáy đã phải ra khỏi phòng. Đêm muộn mới ăn tối, nhiều khi phải xuyên đêm. Nhiều lúc đi vài ngày mới về phòng, bỏ bê bản thân, quên cả bữa ăn vì đam mê công việc. Những người anh em, cộng sự của tôi cứ trêu nhau đi tìm một nửa đời mình để có người lo cho mình.

Nhiều lúc tôi cũng chợt nghĩ tới nhưng …. lại thôi. Bản thân mình chưa đủ tốt lo cho chính bản thân mình, chỉ sợ làm gánh nặng cho người ta tôi lại gạt bỏ suy nghĩ đấy.

Diễn viên diễn không tới, không đúng ý đạo diễn:

Có những cảnh quay tôi phải bấm máy đi bấm máy lại đến phát chán vì diễn viên diễn chưa đạt. Diễn viên diễn chệch khung hình, lia máy không kịp, hỏng hình,…. Chạy theo để bắt được những khoảnh khắc tuyệt vời. Khán giả chê trách bộ phim chính mình quay, ngồi đọc phản hồi của khán giả tôi thất vọng vô cùng.

Tâm sự làm phim
Tâm sự trong nghề làm Phim

Tâm sự làm Phim

Đừng vì một cá nhân nào đó diễn chưa tốt mà chê tất cả phim hài Tết là nhảm,…  Nó phủ nhận công sức lao động của cả ê- kíp, các nghệ sĩ, các thành phần làm phim. Đánh giá như thế phủ nhận công lao sáng tạo và lao động cật lực của cả tập thể. Tôi đánh giá phát ngôn ấy là thiếu tổng thể và nông cạn. Mà chỉ nên nhìn nhận và đánh giá về tính phù hợp của nội dung. Hình thức biểu diễn với cá nhân người thưởng thức. Chứ không thể lấy cái tôi của mình để đánh giá cái khách quan của tác phẩm”.

“Bản thân tôi làm phim thì rất chú trọng đến kịch bản phim và âm nhạc. Có những năm tôi chỉ làm một bộ phim nhưng tôi tin rằng, cứ làm chỉn chu, chuyên nghiệp thì khán giả sẽ ủng hộ thôi…”. Trên đây là những tâm sự của mình đối với nghề làm phim. Mình mong các bạn sẽ đam mê cháy bỏng và khao khát đến với nó một cách chân thành.

–  Thành Dũng tâm sự.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!