Video marketing tiếp thị sản phẩm

“Video Marketing tiếp thị sản phẩm” hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là bán sản phẩm của bạn bằng video. Sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Vai trò của Video Marketing tiếp thị sản phẩm

Bên trên chúng ta đã vừa đi tìm hiểu về cái nhìn tổng quan video marketing là gì? Để đi sâu hãy cùng tìm hiểu thêm về sức mạnh mà video marketing đem lại đối với Digital marketing.

Công cụ truyền thông hiệu quả

Con số 10 tỉ lượt view mỗi tháng trên youtube đã nói lên tất cả, có thể rõ ràng nhận ra vì sao video là công cụ hiệu quả trong việc mở rộng khả năng tiếp cận người dùng. Hơn nữa 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần. Thêm vào đó khả năng của video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.
video marketing tiếp thị sản phẩm
video marketing tiếp thị sản phẩm

“Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất”. Điều này cũng giúp các marketer tiếp cận người dùng theo cả ba hướng. Vì thế ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem. Nó mang đến cho bạn và thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới.

Công cụ chiến lược

Những thông tin tìm kiếm sẽ ưu tiên người dùng Internet tiếp cận với các video hơn thông qua từ khóa cụ thể. Có thể nhận định rằng, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì vậy bạn không nên phớt lờ nó. Sử dụng video marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn. Kéo thêm nhiều traffic về các trang web, nên nhớ càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Sẽ rất dễ dàng khi thuyết phục khách hàng tiềm năng thông qua video. Bởi bạn có thể diễn giải ngay cả khi những thông tin đó rất phức tạp, khó hiểu từ những tin tức văn bản và hình ảnh. Viral video cũng là một xu thế hiện nay của video marketing. Những video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi con người thường có thiên hướng tin vào những gì mình thấy và nghe ngóng hơn việc được người khác truyền đạt.
video marketing tiếp thị sản phẩm
video marketing tiếp thị sản phẩm

Làm thế nào để có video marketing hiệu quả

Mang đậm màu sắc thương hiệu

Những gì bạn thường thấy chỉ là quảng cáo về tính năng, công dụng của sản phẩm. Thế nhưng quy mô sản xuất, sự ra đời, dịch vụ… Tất cả những điều mà khách hàng muốn hiểu về doanh nghiệp. Quy trình tạo ra sản phẩm hay chất lượng dịch vụ được tích hợp vào một video Marketing. Với những hình ảnh hấp dẫn, âm thanh sinh động sẽ ấn tượng hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp thực phẩm sữa như Vinamilk, TH true milk thường áp dụng điều này để tiếp cận khách hàng. Và xây dựng tốt hình ảnh của thương hiệu.

Là kể chuyện :

Những thông điệp ý nghĩa sẽ luôn đánh đúng vào tâm lý của người xem, có thể thấy những câu chuyện cảm động sẽ thu hút nhiều hơn lượng người quan tâm đến video của bạn truyền tải. Có thể không xa lạ với những video thấm đượm tình thân mỗi dịp tết đến xuân về của OMO hay Neptune. Đây là cách làm video Marketing tiếp thị sản phẩm mà các doanh nghiệp rất chuộng. Để sử dụng hiện nay: truyền đạt nhiều thông điệp hơn. Tác động vào cảm xúc của người xem một cách trực diện.

Thuyết phục khách hàng bằng video marketing tiếp thị sản phẩm

Các doanh nghiệp sẽ so sánh sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh. Hãy “hình ảnh hóa” những lợi thế vượt trội của sản phẩm, dịch vụ. Để khách hàng thấy được những lợi ích lớn nhất khi chọn sản phẩm của bạn chứ không phải nhãn hàng nào khác. Đưa ra những tư vấn để lựa chọn của khách hàng hướng về thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và làm cho sản của bạn có sức cạnh tranh hơn. Khi thực hiện video, cần sử dụng khéo léo và không bao hàm hành động trù dập đối thủ. Chiêu thức cần một sự tinh tế đến từ người làm ý tưởng cho video.

Viral video đang là xu hướng :

Có thể nói trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Các hàng luôn muốn mình nổi bật hơn đối thủ điều này rất khó. Trừ khi bạn phải có một ý tưởng video đặc sắc ghi sâu vào tâm trí của người xem. Nó là con dao hai lưỡi có thể đưa thương hiệu lên đỉnh cao. Nhưng điều này cũng có thể gây khó chịu với người xem. Thành công của Điện máy xanh là một điển hình. Mặc dù thị trường cửa hàng điện tử cạnh tranh khốc liệt. Viral video của Điện máy xanh có thể trở thành “huyền thoại” trong ngành quảng cáo truyền thông.
Ngày nay, có thể thấy rất nhiều thương hiệu áp dụng video để truyền thông. Nhưng không phải ai cũng thành công. Để bắt đầu một chiến dịch marketing các marketer hiểu được video marketing là gì? Và đương nhiên bạn sẽ phải có những nội dung hay. Chất lượng cao thì mới thành công và tạo được sức cạnh tranh lên đối thủ của bạn. Điều trên cũng cho thấy việc sử dụng hình thức này cũng là một nghệ thuật đối với các marketer.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!