Sử dụng định dạng Log

Bài viết này Xưởng Phim sẽ nêu ra cách” Sử dụng định dạng Log: Bản chất và những điều cần lưu ý “. Tham khảo thêm tại đây

https://xuongphim.vn/dinh-dang-log-ban-chat-va-nhung-dieu-can-luu-y/

Ở chế độ Log, cắt bớt phần highlight chứ không phải phần shadows.

Đây là điều sẽ gây khó khăn nhiều nhất cho người quay phim. Chúng ta đã học từ lâu rằng không bao giờ cắt bỏ phần highlight.

Lưu ý khi sử dụng định dạng Log

Nhưng khi quay phim ở chế độ Log, tốt hơn hết là nên đẩy mạnh phần shadows để giữ màu đen khỏi bị nhiễu. Hãy dành thời gian để chỉnh tay và thử đi thử lại. Bắt đầu từ phơi sáng quá mức +1stop – nghe có vẻ điên rồ. Nhưng dải log rộng hơn sẽ cứu cánh cho phần highlight. Việc đẩy mạnh màu đen sẽ giúp chúng không nhiễu.

một số điều lưu ý khi sử dụng định dạng Log
một số điều lưu ý khi sử dụng định dạng Log

Hãy dùng những LUT của người khác

Rất nhiều người đã tạo ra các file LUT miễn phí hoặc trả phí. Một vài LUT thì bắt trước diện mạo của những bộ phim nhất định.

Bạn muốn phim của bạn có diện mạo giống phim Matrix ư? Chỉ có cần một cú click là xong – nhưng có những LUT lại được làm ra để dành riêng cho những chiếc camera cụ thể.

Một số điều lưu ý khi sử dụng định dạng Log

LUT dùng cho rec.709 và có LUT dành cho Log. Phải chắc chắn rằng bạn đang dùng một LUT log cho những video quay ở chế độ log và tương tự. Dùng LUT rec.709 áp dụng cho những video quay ở chế độ rec.709.

Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về quá trình quay dựng phim, bạn có thể tham khảo khóa học quay phim cơ bản và khóa học dựng phim cơ bản của Xưởng Phim tại đây. Đừng quên theo dõi cập nhật những thông tin kiến thức mới tại website xuongphim.vn hoặc trang facebook chính thức của Xưởng Phim nhé !

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!