Bối cảnh phim quảng cáo

Bối cảnh phim quảng cáo là gì ? Có thực sự quan trọng hay không ? Hãy cùng Xưởng Phim tìm hiểu thuật ngữ này nhé !

Để sản xuất một bộ phim quảng cáo đạt chất lượng cao thì bối cảnh là một trong những phương thức tạo ra sản phẩm truyền thông tốt hiện nay.

Thế nào là bối cảnh trong phim quảng cáo?

Bối cảnh trong khi quay video quảng cáo là thuật ngữ không còn xa lạ với người làm phim. Nhưng không phải ai cũng lưu tâm và đặc biệt xem trọng. Bối cảnh phim là chuẩn bị địa điểm quay, phông nền, đạo cụ,… Những yếu tố cùng bổ trợ, điểm xuyến tạo nên những thước phim quảng cáo ấn tượng. Giữ cho câu chuyện được xuyên suốt và logic.
Các doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra một chi phí lớn để đầu tư vào quảng cáo ở mọi yếu tố như kịch bản, nhân sự, thiết bị và đặc biệt là bối cảnh. Bối cảnh trong quảng cáo là điều kiện quan trọng để kể câu chuyện xuyên suốt cả bộ phim. Vai trò của set up bối cảnh đóng vai trò không nhỏ khi làm quảng cáo mà bất kì ai cũng không thể bỏ qua.

Bối cảnh được chia làm 2 dạng:

Bối cảnh tĩnh: Tức là ngoại cảnh thiên nhiên, cây cỏ, cánh đồng, bầu trời, nhà cửa,… Hay những khung cảnh lớn hơn như một khu tập thể, một dãy phố…

Bối cảnh tĩnhBối cảnh động: Hay còn gọi là bối cảnh xã hội ở đây là đội ngũ diễn viên quần chúng, cascadeur, hiệu ứng phụ họa,… Tạo nên các khung cảnh như họp chợ, lễ hội, mưa bão, giao thông trên đường phố.

Bối cảnh phim
Nếu dựng phim là cách hoàn thiện những sản phẩm trên trường quay một cách sáng tạo. Thì việc thiết kế bối cảnh trong quay phim như một cách làm nổi bật khung nền. Nơi đất diễn cho các diễn viên chuyên nghiệp thể hiện tài năng của mình.
Bối cảnh phim cần đảm bảo được sự linh động, hạn chế sự lặp lại và làm sao để tự nhiên nhất.
Có thể sáng tạo bối cảnh theo những cách rất riêng để khi hoàn thiện sản phẩm. Phần bối cảnh sẽ là một trong những sự chú ý tập trung của người xem.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!