Cảnh quay trên không nổi bật

Những cảnh quay trên không nổi bật trong phim, đặc biệt các bạn có thể thấy các cảnh mở đầu trong phim điện ảnh Mỹ. Trong những năm gần đây, các cảnh quay phim trên không đã bắt đầu xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Các bạn có thể thấy trong các video vlog du lịch, mv ca nhạc,..Để có thể  quay đẹp như vậy, xưởng phim sẽ tổng hợp cho các bạn “những mẹo tạo nên cảnh quay trên không nổi bật” bằng máy quay flycam.

Những mẹo tạo nên cảnh qua trên không nổi bật

1.Kết hợp các chuyển động của trục drone.

Đoạn phim của bạn khó có thể hay, nếu bạn chỉ để flycam bay về trước hoặc sau. Để có thể tạo chiều sâu cho cảnh, bạn hãy kết hợp chuyển động các trục của flycam. Ví bạn thử cho flycam bay về trước, sau di chuyển sang ngang, lên cao. Bạn hãy di chuyển máy quay flycam một cách nhẹ nhàng để các cảnh quay ổn định không rung lắc.

Những mẹo tạo nên cảnh qua trên không nổi bật
Cảnh quay trên không nổi bật

Nếu bạn chưa thành thạo việc chỉnh hướng bay flycam, bạn nên dùng chế độ Tapfly. Chế độ bay thông minh cho phép flycam bay đều đặn theo hướng bạn muốn, làm cho việc bay trở nên đơn giản. Chỉ cần chọn điểm đến trên màn hình và chờ biểu tượng Go xuất hiện. Sau đó nhấn Go để flycam sẽ bay về phía mục tiêu.

2. Bay vòng quanh chủ thể

Những mẹo tạo nên cảnh qua trên không nổi bật
Cảnh quay trên không nổi bật

Bay vòng quanh chủ thể tạo nên những góc quay điện ảnh hơn. Bạn có thể điều hướng theo cách vòng tròn, bằng cách bay ngang quanh vật thể  ổn định rồi chỉnh máy quay theo hướng ngược lại.

Một cách khác tiện dụng hơn, là bạn chọn chế độ bay Point of interest. Chế độ này, fly cam sẽ di chuyển vòng quanh chủ thể mà flycam đã khoanh tròn tọa độ. Bạn có thể dễ dàng chỉnh được chiều cao bán kính của flycam. Lưu ý, là xung quanh chủ thể không có những chủ thể gây cản trở. Bạn sẽ cần dừng trong những lúc khẩn cấp.

3. Bay từ cao xuống thấp – Cảnh quay trên không nổi bật

Những cảnh bay từ cao xuống thấp tạo ra sự sống động và thích thú đến người xem. Khi bạn tăng tốc, hay giảm tốc sẽ truyền tải những cảm giác khác nhau đến người xem. Bạn sẽ phải quan sát rất kĩ đến fly tránh các chướng ngại vật khi thay đổi độ cao.

4. Theo dấu chủ thể từ các góc khác nhau.

Theo dấu chủ thể từ phía sau là một động tác quay phim kinh điển. Active Track sẽ giúp bạn giữ ổn định cho khung hình . Chế độ Follow máy fly sẽ bám theo chủ thể ngay cả khi nó thay đổi góc. Chế độ Profile, máy sẽ song song với đối tượng. Nếu biết hợp bạn sẽ tạo nên một cảnh rất thú vị và sáng tạo.

5 Chuyển động Sideways – Cảnh quay trên không nổi bật

Bạn hãy xác định một thể phụ bên cạnh chủ thể chính. Chọn chủ thể phụ là nơi bắt đầu và di chuyển sáng một bên để chủ thể chính xuất hiện. Cảnh quay rất phù hợp khi bạn quay những địa điểm đẹp như núi rừng, biển,..Nó sẽ tạo cảm giác đẹp mãnh liệt hơn và bạn nên dùng ống kính góc rộng để quay.

6 Tránh những di chuyển đột ngột.

Việc di chuyển đột ngột sẽ làm cho bạn bị bất ngờ và sẽ không kiểm soát được máy fly của bạn. Những thiết bị fly rất tốt chi phí nên bạn hãy sử dụng cẩn thận, để fly không bị hỏng và nặng hơn có thể làm hỏng dự án của bạn.

Trên đây là  “những mẹo tạo nên cảnh quay trên không nổi bật” các bạn đang học bay flycam nên áp dụng chúng để tạo nên những cảnh rực rỡ và tuyệt đẹp đến người xem. Các bạn hãy sử dụng một cách cẩn thận và xưởng phim hi vọng các bạn sẽ không bị mất dữ liệu một cách đáng tiếc khi quay.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!