Chè dưới tán rừng hồi

Chè dưới tán rừng hồi. Bình Gia được thiên nhiên ưu đãi với những khu rừng nguyên sinh, rừng đặc dụng, sông hồ tự nhiên, núi non hùng vĩ. Hệ thống các hang động, thác nước, xen lẫn trong đó là những nếp nhà sàn còn nguyên bản xinh xắn. Tạo nên cảnh quan sinh động, thơ mộng và rất đỗi yên bình.

Mỗi một vùng quê một sản phẩm:

Bình Gia còn là vùng đất nổi tiếng về văn hóa dân gian, lễ hội đặc sắc, ẩm thực phong phú. Ngành nghề thủ công truyền thống đậm đà văn hóa dân tộc. Sự hòa đồng giữa con người và thiên nhiên chính là thế mạnh của du lịch Bình Gia.

Chè dưới tán rừng hồi

Lên Bình Gia để thưởng thức “Chè dưới tán rừng hồi”.

Nằm ngay ở đỉnh ni dốc Khau Phụ, với độ cao trên 1.000 mét so với mực nước biển. Đến với thôn Nà Làng, ngoài cảnh sắc thiên nhiên kỳ vỹ được bao phủ bởi những ngọn núi đá vôi xen lẫn những dải đồi xanh mướt. Du khách còn được chứng kiến rừng hồi nhiều năm tuổi. Chính dưới tán hồi cây chè bản địa từ xa xưa gắn bó với mảnh đất “non cao”. Được “mẹ thiên nhiên” ưu đãi cùng con người nơi đây. Đã tạo nên sản phẩm trứ danh “Chè búp sao khô chọn lọc” chinh phục du khách gần xa. Khiến ai đã một lần thưởng thức ly trà nghi nghút khói trong ngôi nhà sàn nằm giữa mênh mông núi đồi khó lòng quên lãng.

Chè dưới tán hồi sinh trưởng hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên.

Môi trường trong lành sản sinh ra những búp chè thơm ngon, thuần khiết. Hương vị đặc trưng của chè dưới tán hồi. Cộng với bí quyết làm chè truyền thống của gia đình ông Lê Tiến Lâm giám đốc Hợp tác xã Chè dưới hồi. Sau khi sao khô chọn lọc mang pha với nước, chén trà rót ra có màu vàng xanh bắt mắt. Vị trà chan chát đắng lẫn ngọt hậu đan xen mới cảm nhận được hương vị tinh túy của chè hòa quyện linh khí của đất trời. Đặc biệt mang lại cảm giác dễ chịu, khoan khoái tốt cho sức khỏe, không gây mất ngủ cho người thưởng trà. Bởi vậy, du khách nếu chọn Bình Gia là nơi ghé qua khi ra về đều có trên tay món quà thương hiệu Chè dưới tán rừng hồi:

Chè dưới tán rừng hồi

Tiễn chân ai bước đường xa
Miệng cười đưa một bình trà tặng nhà

Chương trình mục tiêu quốc gia

Từ năm 2017 đến nay, từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Hợp tác xã Chè dưới tán rừng hồi đã được hỗ trợ một số trang thiết bị máy móc. Phục vụ việc chế biến chè như: máy vo, máy quay, máy hút chân không. Hỗ trợ thiết kế logo, bao bì sản phẩm…Theo đó, giá trị sản phẩm chè tăng lên gấp 2 – 3 lần. Nếu như sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống thì trung bình mỗi ki-lô-gam chè của bà con chỉ có giá khoảng 100 đến 150 nghìn đồng. Từ khi HTX được nhà nước đầu tư, khâu chế biến tuân thủ theo đúng quy trình kỹ thuật. Năng suất, chất lượng cây chè ngày càng được nâng cao. Hiện nay, sản phẩm chè dưới tán hồi của HTX có giá 300 nghìn đồng/kg.

Chè dưới tán rừng hồi

Nhờ phát triển chè dưới tán hồi, đời sống người dân của xã từng bước được nâng cao. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người là 30 triệu đồng/năm, tăng 12 triệu đồng/người/năm so với năm 2015. Tỉ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 0,87%.

Để phát triển mô hình này, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên tuyên truyền.

Vận động người dân từng bước đưa cây chè có năng suất cao, chất lượng tốt vào canh tác. Đồng thời duy trì và nhân giống cây chè bản địa. Cùng với đó, từ năm 2016 đến nay, trung bình mỗi năm, xã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức từ 1 đến 2 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Hướng dẫn bà con cách trồng, chăm sóc chè và hồi theo tiêu chuẩn VietGAP… Để từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm chè của địa phương.

Chè dưới tán rừng hồi

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!