Chuối thờ ngày Tết

Chuối thờ ngày Tết hay mỗi chúng ta được nhìn thấy trên mâm ngũ quả – là hình ảnh quen thuộc phải không ? Trên bàn thờ của gia đình nào cũng sẽ bày một mâm ngũ quả. Trong đó chuối tiêu nải là loại quả không thể thiếu. Vậy để lựa chọn được nải chuối ngày Tết như thế nào ? Hãy cùng Xưởng Phim xem những tiêu chí sau đây để chọn được nải chuối mang ý nghĩa cũng như may mắn cả năm nhé !

Lựa chọn nải chuối thờ ngày Tết như nào ?

Chuối là một trong những loại quả không thể thiếu trên bàn thờ ngày Tết của người miền Bắc. Tuy nhiên, những nải chuối lẻ được nhiều người lựa chọn hơn cả và cũng có giá đắt hơn so với bình thường.

Theo quan niệm từ xưa đến nay, chuối cúng phải chọn những nải có quả to đều nhau. Với người miền Bắc, nải chuối tượng trưng cho con cháu sum vầy, quây quần, đầm ấm. Nải chuối ngửa lên giống như bàn tay hứng lấy nắng sương. Đọng thành quả ngọt với ý nghĩa may mắn, bao bọc và chở che.

Chuối thờ ngày tết

Ngoài ra, số lượng quả chuối trong một nải cũng là tiêu chí quan trọng để chọn lựa một nải chuối thờ. Những nải có quả lẻ được người ta mua nhiều nhất. Chính vì thế nó thường có giá cao gấp nhiều lần các nải có quả chẵn.

Lý giải vấn đề này, T.S, chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan cho biết, chẵn là số âm, lẻ là số dương, số âm không có tốt. Hơn nữa trái chuối là số âm nên ta cần số dương. Chính vì thế nên nải chuối có quả lẻ thường bán đắt hơn nải chuối có quả chẵn.

“Thắp hương phải kiêng số chẵn, 3 nén hương là thờ Thiên, Địa, Nhân. 5 nén là thờ 5 đức tính của con người là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Tư duy của con người là thích số lẻ, số lẻ là số của sự sinh sôi”, PGS.TS Thanh Tú cho hay. Tương tự vậy, nải chuối được lựa chọn để thắp hương cũng thường có số quả lẻ.

Chuối tiêu Bản Nguyên – Chuối thờ ngày Tết

Xưởng Phim đã có dịp về với Xã Bản Nguyên Huyện Lâm Thao Tỉnh Phú Thọ. Được chạm trực tiếp với quả chuối tiêu Bản Nguyên. Giống chuối mà đã được công bố nhãn hiệu tập thể Chuối tiêu Bản Nguyên năm 2020.

Huyện Lâm Thao (Phú Thọ) đưa cây chuối tiêu hồng vào đất bãi sản xuất, tạo ra sản phẩm hàng hóa lớn. Đây là bước đột phá mới của nông nghiệp trên vùng đất Tổ.

Đặc biệt, tại xã Bản Nguyên hiện có gần 50% số hộ trồng chuối với tổng diện tích trên 60ha. Nhằm xây dựng thương hiệu chuối tiêu, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã được UBND tỉnh giao thực hiện dự án khoa học. “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Bản Nguyên”. Cho sản phẩm chuối Bản Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ”.

Chuối thờ ngày Tết - bản nguyên

Được biết từ năm 2008, khi thanh hao rớt giá thê thảm, bà con nơi đây đã mạnh dạn phá bỏ. Cải tạo lại ruộng vườn để chuyển đổi sang trồng chuối.

Giống chuối tiêu hồng được trồng trên đất Bản Nguyên rất hợp với khí hậu, chất đất ở đây, lớn nhanh, cho quả đẹp. Chỉ sau hơn 5 tháng trồng, chăm sóc, chuối tiêu đã cho thu hoạch.

Liên hệ sản phẩm chuối thờ ngày Tết

Để lựa chọn và mua được nải chuối ưng ý ngày Tết, Xưởng Phim xin mách bạn liên hệ trực tiếp với Chuối Tiêu Bản Nguyên.

Mỗi sản phẩm nông sản được tạo ra bởi công sức, mồ hôi của người lao động thì đều xứng đáng được tôn vinh giá trị. Người nông dân Bản Nguyên luôn hy vọng rằng người tiêu dùng khắp cả nước đều sẽ chấp nhận. Tin dùng sản phẩm của quê hương chúng tôi.

Người Bản Nguyên luôn tự hào, đã cố gắng, dồn hết tâm sức vào sản phẩm CHUỐI TIÊU. Với hy vọng thương hiệu này sẽ được lan tỏa khắp muôn nơi. Để khi nhắc đến CHUỐI TIÊU BẢN NGUYÊN là quý vị nghĩ ngay đến một sản phẩm giàu dinh dưỡng, tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.

Chuối thờ ngày tết

 

 

Chuối thờ ngày tết – Xưởng Phim

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!