Đằng sau những thước phim hay

Người quay phim là người “đằng sau những thước phim hay” trên màn ảnh. Là những người chuyển thể từng dòng kịch bản thành những thước phim sinh động trong phim. Ngoài việc phải chịu đựng nắng gió phim trường, người quay phim còn khó khăn hơn khi vừa lao động chân tay, vừa phải lao động trí óc. Trong vẻ lãng tử, phong trần, người quay phim thường có một tâm hồn nên thơ, rất nghệ sĩ.

Sáng tạo bằng cả thể xác lẫn tâm hồn –

Quay phim là một nghề rất “kì lạ”. Người quay phim vừa phải nắm bắt được các kiến thức về máy móc, kỹ thuật, vừa phải có tâm hồn của một người nghệ sĩ đích thực. Hai kiến thức quan trọng nhất mà một quay phim cần nắm vững đó là góc nhìn của một nhiếp ảnh gia và sự cảm thụ văn học. Lặng thầm đằng sau những thước phim hay.

Tâm sự thường ngày
Đằng sau những thước phim hay

Trong ekip sản xuất, quay phim  là một trong những người có khối lượng công việc nặng nhất. Phải theo sát đến từng nhịp thở của nhân vật, bắt được cái hồn của khung cảnh thiên nhiên. Là một người phải đi  vác máy, và đi tìm góc quay thích hợp. Quay phim còn phải bàn bạc với đạo diễn, tìm ra  cách thể hiện sinh động cho mỗi khuôn hình. Mỗi người quay phim lại có một cách quay,cách cảm nhận, kể truyện của riêng họ. Nhưng nếu quá trung thành với một cách quay, người quay phim dễ tự làm cũ mình. Từ đó góc máy không còn gì độc đáo, đặc biệt, không thu hút được người xem. Đây là động lực để mỗi tay máy không ngừng vận động,  đổi mới tư duy và cách quay hình.

Đằng sau ống kính là một người anh hùng  – Đằng sau những thước phim hay

Ai cũng có thể sử dụng một chiếc máy ghi hình, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành chuyên gia quay phim được. Ngay từ yếu tố đơn giản nhất là vấn đề thể lực cũng yêu cầu bất kỳ ai có ước muốn trở thành chuyên gia quay phim phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” mới đạt yêu cầu được. Bởi lẽ, một chiếc máy quay phim chuyên nghiệp, bao gồm cả những phụ kiện đi kèm, có thể vượt ngưỡng 3-5 kg. Mà đặc điểm của nghề quay phim là phải làm việc nhiều tiếng liên tục trong một ngày. Đâu chỉ có vậy, họ còn phải thường xuyên di chuyển trong lúc tác nghiệp. Chỉ có những người có sức bền rất tốt mới có thể chịu được áp lực lớn như vậy.

Đằng sau những thước phim hay
Tác động của chiếc máy quay sau nhiều giờ làm việc liên tục – Đằng sau những thước phim hay

Chưa hết, còn có cả một loạt các kỹ năng khác mà chuyên gia quay phim bắt buộc phải có. Đầu tiên là con mắt tinh tế để nhận ra được ảnh hưởng của những yếu tố nhỏ nhất lên khung hình. Đó có thể là ánh sáng, âm thanh, là độ ẩm trong không khí, hay thậm chí là cách một chiếc lá sẽ cuốn theo chiều gió.

Người quay phim là người đứng sau từng thước phim trên màn ảnh.

Người lặng thầm – Đằng sau những thước phim hay

Là những người chuyển thể từng dòng kịch bản thành những thước phim sinh động trong phim. Người ngoài nhìn vào có thể không hiểu nổi vì sao có những cá nhân lại dám theo đuổi đến cùng một công việc nặng nhọc và ít lợi như nghề quay phim cả. Câu trả lời là chỉ có những người yêu nghề, đam mê với nghề lắm mới làm được như vậy. Vì lòng nhiệt huyết và đam mê họ đã tạo ra những tác phẩm phim hay nhất. Các chuyên gia quay phim xứng đáng được coi là cách những người anh hùng của ngành điện ảnh.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!