DaVinci Resolve

DaVinci Resolve từ trước đến nay vẫn thường được coi như một phương pháp thay thế tiết kiệm và thân thiện hơn cho túi tiền của Adobe Premiere. Vậy phần mềm này có gì mà được nhiều người ưa thích tới vậy? Hãy cùng Xuongphim.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

DaVinci Resolve là gì?

DaVinci Resolve là một ứng dụng chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa video phi tuyến tính cho macOS, Windows và Linux. Ban đầu được phát triển bởi da Vinci Systems, phần mềm này hiện được Blackmagic Design phát triển sau khi mua lại vào năm 2009.

Mới đây, Blackmagic Design đã công bố phiên bản DaVinci Resolve Studio 16 với nhiều tính năng vượt trội. Cho đến hiện tại thì đây là phần mềm kết hợp chỉnh sửa video 8K, chỉnh hiệu ứng hình ảnh, màu sắc,… và đặc biệt là sản xuất âm thành duy nhất trên thế giới.

Dựng phim | xưởng phim
DaVinci Resolve được nhiều người tin dùng từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp

Người dùng có thể chuyển đổi nhiều công việc với video của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. DaVinci Resolve, bạn có thể làm việc trực tiếp với người khác trên một dự án.

Đây là phần mềm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Dù là nhà làm phim chuyên nghiệp, Youtuber hay người không chuyên đều có thể sử dụng phần mềm này. Ở phiên bản mới, nhà phát triển ứng dụng hướng tới các Youtuber bằng cách bổ sung thêm nhiều tính năng chỉnh sửa video Youtube.

Các tính năng của DaVinci Resolve

Cài đặt dòng thời gian tùy chỉnh

DaVinci Resolve cho phép người dùng tạo ra các mốc thời gian trên video của mình. Những mốc này có thể có độ phân giải, tốc độ khung hình, cài đặt giám sát và kể cả đầu ra khác nhau trong cùng một dự án.

Clip điều chỉnh

Phần mềm có khả năng áp dụng các chế độ biến đổi, pha trộn, ResolveFX, những lớp màu,… trên đầu một chồng clip trong dòng thời gian.

Khóa học dựng phim
Một cảnh phim đang trong quá trình chỉnh sửa bằng phần mềm DaVinci Resolve

Nhận diện khuôn mặt

DaVinci Resolve sử dụng công cụ thần thánh DaVinci nhằm phát hiện khuôn mặt trong video. Từ đó tự động tạo ra các thùng dựa trên từng người trong mỗi lần chụp.

Kiểm tra lại Warp tốc độ

Tốc độ ước tính chuyển động chất lượng cao và tốc độ khung hình được thay đổi tốt hơn. Điều này nhờ vào sự cung cấp của công cụ thần kinh DaVinci.

Davinci Resolve Xưởng Phim 1
Chỉnh sửa video thật đơn giản và dễ dàng với các tính năng vượt trội

Chế độ chống rung ảnh – DaVinci Resolve

Phần mềm có thể phân tích hình ảnh. Tính năng này được áp dụng ổn định với những điều khiển khóa máy ảnh hay phóng to. Thao tác này mượt mà và đầy mạnh mẽ ngay trên trang chỉnh sửa.

Trình chỉnh sửa đường cong Keyframe DaVinci Resolve

Nâng cấp tốc độ của hiệu ứng hoạt hình nhờ điều khiển vị trí dễ dàng với các khung hình chính là Resolve FX và OpenFX. Thao tác này nằm ở trình chỉnh sửa đường cong dòng thời gian.

Băng phong cách âm thanh chà

Âm thanh với chất lượng cao cũng kiểu chà băng và hiệu chỉnh cao độ. Nhờ đó giúp cuộc hội thoại trong khi chà dễ hiểu hơn. Ngoài ra phần mềm chỉ mã hóa các khung có thay đổi thay vì mã hóa lại toàn bộ tệp. Vì vậy tốc độ hiển thị nhanh hơn đáng kể khi phân phối. Băng phong cách âm thanh chà cũng nhanh và mã hóa thông minh hơn.

Tích hợp FrameIO

Davinci Resolve Xưởng Phim giao diện
Giao diện cơ bản của DaVinci Resolve

Việc cộng tác từ xa được thực hiện bằng cách duyệt nội dung Frame.io. Bạn còn có thể xem bình luận và đồng bộ hóa chú thích,… mà không cần rời khỏi DaVinci Resolve.

Các tính năng VFX mới của Fusio8

Phiên bản mới nhất DaVinci Resolve Studio 16 có hơn 250 công cụ tổng hợp 3D, công cụ tích hợp. Ngoài ra còn có các công cụ dựa trên nút tiên tiến của Fusion VFX. Nhờ đó cho phép người dùng kết nối các công cụ và hiệu ứng với nhau. Sự kết hợp này theo biểu đồ dòng chảy, giúp tạo hiệu ứng hình ảnh có chất lượng điện ảnh và phát sóng đồ họa chuyển động ngay trong phần mềm.

Ứng dụng của DaVinci Resolve

Xuongphim.vn đã cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản về Adobe Premiere cũng như những tính năng nổi trội của nó. Vậy phần mềm này có ứng dụng lớn tới thế nào trong làm phim? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quay, dựng video

Chức năng chính của DaVinci Resolve là xử lí hậu kì và biên tập video. Vậy nên đây chắc chắn là phần mềm dành cho những người chuyên làm phim sử dụng để dựng nên những thước phim có hiệu ứng chuyên nghiệp.

Davinci Resolve Xưởng Phim dựng phim
DaVinci Resolve được sử dụng nhiều trong khâu biên tập, chỉnh sửa video

Marketing, truyền thông

Đây là một ngành nghề cần sử dụng số lượng lớn những ấn phẩm truyền thông đa dạng như TVC, poster, banner, … Bởi vậy việc có kiến thức về DaVinci Resolve sẽ là thế mạnh cho những ai theo đuổi ngành này.

Trên đây là bài giới thiệu sơ qua về phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video DaVinci Resolve. Đừng quên theo dõi cập nhật những thông tin kiến thức mới tại website xuongphim.vn hoặc trang facebook chính thức của Xưởng Phim nhé!

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!