Kỹ thuật quay phim

Trong bài viết này, Xưởng phim sẽ chia sẻ cho các bạn “Kỹ thuật quay phim với ánh sáng ngoài trời”.

Ánh sáng sẵn có là ánh sáng xung quanh tồn tại trong bất kỳ tình huống nhất định.

Nói cách khác, chụp bằng ánh sáng khả dụng là khi bạn không thêm bất kỳ đèn chiếu phim của riêng mình. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Dưới đây là 2 quy tắc đơn giản cho việc quay phim khi thiếu ánh sáng, quay phim ngoài trời. Quay phim ngoài trời sẽ chắc chắn cần ánh sáng bên ngoài. Quay phim dưới ánh sáng mặt trời khắc nghiệt đi cùng với một loạt các thách thức. Nó có thể dẫn đến độ tương phản cao, ‘Điểm nóng’ (vùng tiếp xúc quá mức) và thấu kính ống kính.

Kỹ thuật quay phim với ánh sáng ngoài trời
Kỹ thuật quay phim

Quy tắc 1: Kỹ thuật quay phim

Nếu bạn đang quay phim dưới ánh mặt trời khắc nghiệt, mỗi khi có thể, hãy giữ mặt trời đằng sau bạn

Thuận lợi – khó khăn

Điều đáng để đề cập ở đây là tôi không nói rằng bạn đừng bao giờ nên quay phim trong ánh sáng. Có nhiều trường hợp quay phim trong ánh mặt trời có thể rất nghệ thuật. Quay phim khi ánh mặt trời phía sau bạn có một lợi thế khác – ánh sáng tạo ra nhiều “mô hình” hơn. Điều này làm cho hình ảnh trở nên thú vị hơn bởi vì nó nhấn mạnh hình dạng của nó. Khi quay phim ngoài trời bạn có được mô hình tốt nhất từ ​​ánh sáng mặt trời. Vào những ngày u ám ánh sáng nói chung là vừa và cung cấp ít hoặc không thể tạo kiểu…

Kỹ thuật quay phim

Độ bão hòa màu

Cuối cùng, lý do khác để quay phim khi quay lưng lại mặt trời là để nó làm nổi bật ‘Color Saturation’ (Độ bão hòa màu). Hay còn gọi là ‘Color Vibrancy’ của hình ảnh. Nếu bạn quay phim khi mặt trời là ở phía trước của bạn, sau đó toàn bộ hình ảnh nhìn chung trông rất phẳng. Màu sắc có thể xuất hiện một ít nhạt nhòa hoặc không bão hòa. Nếu chụp ở định dạng kỹ thuật số, bạn rất có thể sẽ phải rất cố gắng để tách bầu trời và chủ đề của bạn một cách rõ ràng.

Kỹ thuật quay phim
Kỹ thuật quay phim

Thấu kính ấu kính

Thấu kính của Lens là tất cả để làm với nguồn ánh sáng và các đặc tính của ống kính. Nếu mặt trời, hoặc một ánh sáng, được hướng xuống trục của ống kính máy ảnh thì bạn sẽ bắt đầu sử dụng thấu kính.

Quy tắc 2: Kỹ thuật quay phim

Sử dụng một vật phản xạ một ‘Vật phản xạ’ về cơ bản là một loại vật liệu bất kỳ màu trắng. Phản ánh ánh sáng từ mặt trời (hoặc đèn chiếu phim) đến người bạn đang phỏng vấn. (Trên thực tế nó có thể được sử dụng để hướng ánh sáng bất cứ nơi nào bạn muốn). Hoặc nếu bạn muốn tránh trải nghiệm khó chịu, tất cả các tấm nhựa – polystyrene trắng cũng tạo ra những phản xạ tuyệt vời. Nhưng rõ ràng là rất khó để cất giữ trong một chiếc xe của phi hành đoàn. Tin tưởng tôi, tôi đã cố gắng … Tôi vẫn đang chọn những mảnh polystyrene bị hỏng từ phía sau tay lái của tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó sáng tạo, có lẽ bạn cần xem xét:

Kỹ thuật quay phim
Kỹ thuật quay phim

Shot ảnh Silhouette

Một shot Silhouette là nơi mà chủ thể chính ở trong bức ảnh (người, cây cố, vv…) hiện lên với toàn màu đen trái ngược với nền sáng, như bầu trời chẳng hạn. Thời gian tốt nhất khi quay phim ngoại cảnh tâm trạng là hoặc bình minh hay hoàng hôn. Nhưng bạn thực sự có thể chụp bất kỳ thời gian nào trong ngày. Chúng thực sự tạo ra cảm giác về khí quyển nhất định. Có thể ảnh hưởng đến quan điểm và kỳ vọng của khán giả. Nhưng có nhiều sự sáng tạo trong việc sử dụng ánh sáng ở một blog khác ..! Để chụp ảnh silhouette, hãy phơi sáng bầu trời và không phơi sáng chủ thể.

Kỹ thuật quay phim
Kỹ thuật quay phim

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!