Lưu ý một tấm hình đẹp

Bài viết này Xưởng Phim sẽ chia sẻ những lưu ý nhỏ để có một tấm hình đẹp. Các bạn hãy đọc và tham khảo hoặc để lại bình luận góp ý nhé !

1: Nhìn đối tượng chụp bằng mắt thật.

Dùng mắt của mình quan sát khung cảnh trước, phải cảm nhận được cái đẹp và dùng máy để ghi lại cái đẹp đó. Khi chụp hình ai, cố gắng để máy chụp hình ngang với mắt của người đó, để khai thác hết cái nhìn và nụ cười của họ.

Lưu ý để có một tấm hình đẹp

2: Chú ý đến hình nền phía sau Đối Tượng

Mỗi lần nhìn vào ống ngắm hay màn hình LCD để chụp, nhất định phải qua sát khung cảnh xung quanh đối tượng. Hãy biến động tác này thành thói quen trước khi bấm máy. Nó rất cần thiết cho bạn để có được tấm ảnh đẹp, không bị lỗi.

Lưu ý để có một tấm hình đẹp

3: Học cách dùng đèn ngoài trời thể

Lưu ý để có một tấm hình đẹp

Đèn không chỉ để dùng trong nhà và vào buổi tối. Đèn còn được dùng ngoài trời nắng để tạo hiệu ứng và hạn chế các điểm yếu của anh sáng trời. Khi chụp hình người ngoài ánh sáng mặt trời, ngược chiều với ánh sáng thì ta nên đánh đèn để làm sáng đối tượng. Khi mặt trời chiếu thẳng từ trên xuống, đánh đèn để làm sáng các vùng khuất như hốc mắt, cổ…

4: Tiến gần đến chủ thể: Lưu ý để có một tấm hình đẹp

Những tấm hình bình thường thì con mắt, nét mặt, nụ cười luôn là tâm điểm của tấm hình. Do đó khi chụp hình ai đó hãy tiến sát lại họ hay zoom gần lại một chút, đừng đứng xa quá. Sẽ không khai thác hết được cái hồn của chủ thể. Tuy nhiên, cũng không đến gần quá, không nên đến sát quá 1m.

5: Đừng để đối tượng chụp chính giữa tấm hình.

Lưu ý để có một tấm hình đẹp

Hầu hết chúng ta đề nghị phải cho đối tượng được chụp đứng ở giữa tấm hình thì mới đúng, quan niệm này hoàn toàn sai. Để có một tấm hình sống động. Để nhấn mạnh tối tượng chụp thì ta nên cho đối tượng ra ngoài biên của tấm hình. Nằm càng gần hai đường chia hình ra làm 3 phần bằng nhau càng tốt.

6: Cẩn thận khi lấy nét – Lưu ý để có một tấm hình đẹp

Hầu hết các máy ảnh khi lấy nét tự động đều dựa vào điểm giữa của tấm hình đề lấy nét. Trong khi ta lại muốn đối tượng chụp không đứng giữa tâm hình. Việc bạn để máy lấy nét đa điểm hoặc máy lấy nét giúp bạn là nguyên nhân khiến hình không nét như ý bạn. Hãy chọn chế độ lấy nét đơn điểm để đảm bảo mình quyết định vùng nét của hình.

7: Không phải đèn flash có thể chiếu đến mọi nơi.

Lưu ý để có một tấm hình đẹp

Khi chụp đèn buổi tối chú ý khoảng cách từ đèn đến đối tượng chụp, khoảng cách này phải phù hợp với cấu hình của đèn. Với máy ảnh du lịch thì khoảng cách này không quá 3m. Nếu thấy hơn tối thì cứ dùng đèn.

8: Chú ý đến Ánh Sáng:

Trong tấm hình thì ánh sáng là quan trọng thứ nhì sau đối tượng chụp. Nhớ quan sát môi trường ánh sáng xung quanh và trên đối tượng trước khi bấm máy. Không nên để đối tượng chụp dưới các tán cây vì sẽ thấy ánh sáng loang lổ trên đối tượng. Muốn lấy ánh sáng đẹp thì nên chụp vào buổi sáng sớm hay lúc chiều chiều.

9: Chụp hình đứng: Lưu ý để có một tấm hình đẹp

Lưu ý để có một tấm hình đẹp

Chúng ta hầu hết đều chụp hình theo hướng nằm ngang, hay xoay máy ảnh của bạn lại 90 độ. Tập chụp các tấm hình theo chiều dọc, bạn sẽ có những tấm hình thật ưng ý. Khi muốn thể hiện sự vĩ đại, cao lớn thì nên chọn hình dọc thay vi hình nằm ngang. Hình nằm ngang dùng để diễn tả sự bao la, rộng lớn…

10 : Hãy cho người được chụp biết phải làm gì:

Lưu ý để có một tấm hình đẹp
Lưu ý để có một tấm hình đẹp

Bạn cầm máy ảnh, bạn bấm máy, bạn sẽ là đạo diễn, đối tượng chụp là diễn viên. Hãy nói cho họ phải làm gì, đứng thế nào…bởi vì không phải ai cũng là người mẫu. Hãy làm những động tác gây chú ý, tránh có những khuôn mặt thờ ơ trong một đám vui tươi. Nó sẽ phá hỏng tấm hình của bạn. Hãy liên hệ với Xưởng Phim để được đào tạo chu đáo, tận tình nhất !

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!