Quay phim – “hoạ sĩ” của phim

Quay phim – “hoạ sĩ” của phim. Mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với nghề “quay phim”, một lĩnh vực được các bạn trẻ đam mê điện ảnh yêu thích và lựa chọn. Để các bạn hiểu rõ hơn về Quay phim – “hoạ sĩ” của phim bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.

Quay phim – “hoạ sĩ” của phim

Quay phim là gì?

Quay phim là một nghệ sĩ tài hoa – một người sáng tạo cái đẹp trong nghệ thuật phim.

Quay phim là người làm việc chủ yếu với đạo diễn và máy quay. Làm sao để khi bấm máy các nhân vật, cảnh vật hiện lên lung linh qua ống kính. Điện ảnh là ngành nghệ thuật có liên quan mật thiết đến hội họa khi mượn nhiều yếu tố như ánh sáng. Và sắp xếp cảnh trí trong quá trình quay phim.

Không chỉ cần một mắt thẩm mỹ sắc sảo, quay phim còn đòi hỏi sức khoẻ bền bỉ để xoay xở với những chiếc máy quay, trong nhiều giờ liên tục. Quay phim cũng thường được coi là người chịu áp lực nhất trong bộ phim, chỉ sau đạo diễn. Chỉ cần một cú máy quay hỏng hay bị mờ, người quay phim sẽ biến nỗ lực của đoàn làm phim thành công cốc. Nhưng sức hấp dẫn của việc “điểm tô” cho bộ phim với bao màu sắc rực rỡ và góc quay đẹp mắt vẫn mãi khó cưỡng lại với những người làm quay phim.

Cũng vì vậy mà người quay phim là “hoạ sĩ” của bộ phim cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Quay phim – “hoạ sĩ” của phim
Quay phim – “hoạ sĩ” của phim

Những tố chất cần thiết cho nghề quay phim:

  • Cảm nhận tốt về hình ảnh
  • Óc tưởng tượng phong phú
  • Sáng tạo
  • Tính kỷ luật
  • Sự kiên nhẫn
  • Khả năng làm việc dưới áp lực cao
  • Bạn phải có thói quen quan sát, ghi nhận những sự vật đẹp đẽ đời thường; và cảm nhận được từng sự thay đổi tinh tế nhất của sự vật.

Nhà quay phim luôn duy trì thói quen quan sát ở mọi nơi:

Cảm nhận sự thay đổi thời tiết, màu sắc của thiên nhiên, những tia sáng ấm của mặt trời. Chỉ quan sát thôi chưa đủ. Bạn nên có một chiếc máy ảnh, dù chỉ là máy ảnh du lịch loại nhỏ, và luôn mang nó bên mình. Hãy dùng nó ghi lại mọi thứ mà bạn cảm thấy thú vị. Sau đó, hãy phân tích những video bạn ghi được. Suy nghĩ một cách nghiêm túc bạn sẽ làm lại nó như thế nào. Như thế đã là tốt nhất hay chưa. Tóm lại là không ngừng rèn luyện khả năng tiếp xúc với những khoảnh khắc có ánh sáng, màu sắc, không gian hấp dẫn. Truyền lại sự cảm nhận ấy cho mọi người.

Quay phim – “hoạ sĩ” của phim rất tinh tế:

Bạn có thể “rèn luyện” sự tinh tế của mình bằng cách học hỏi từ các bộ môn nghệ thuật khác như hội hoạ, sân khấu, văn học… Việc tiếp thu các ngành nghệ thuật đó sẽ làm cho tâm hồn nghệ sĩ của bạn luôn được nuôi dưỡng. Hơn nữa, trình độ thẩm mĩ cũng sẽ được nâng cao. Đây là một yếu tố rất quan trọng, vì bạn sẽ là tác giả của các tác phẩm nghệ thuật.

Quay phim – “hoạ sĩ” của phim có tính kỷ luật cao.

Vì trong đoàn phim có rất nhiều bộ phận. Để có một bộ phim hay bạn phải kết hợp chặt chẽ với họ. Tóm lại, quay phim là một công việc nặng nhọc đòi hỏi bạn phải có sức khỏe, kỹ năng tốt và khả năng thích nghi cao. Nhưng một khi đã đam mê và làm được. Thì đây lại là một công việc vô cùng thú vị và cho thu nhập ổn. Các bạn trẻ nếu muốn theo nghề quay phim thì nên tìm hiểu kỹ trước khi theo học. Và  phải có đam mê thì thành công nhất định sẽ đến với bạn!

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!