Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro  là phần mềm biên tập video, làm phim ảnh chuyên nghiệp phù hợp với mọi đối tượng. Hãy cùng Xuongphim.vn tìm hiểu về phần mềm này nhé!

Sony Vegas Pro là gì?

Sony Vegas Pro là một phần mềm được Sony thiết kế để hỗ trợ cho các chuyên gia sáng tạo thông qua việc kết hợp dòng thời gian dựa trên track quen thuộc cùng với hàng trăm cải tiến về chu trình làm việc.

Sony Vegas Pro Xưởng Phim biên tập video
Phần mềm dựng phim Sony Vegas Pro

Có thể nói đây là phương thức tiếp cận mới mẻ và hiện đại cho việc chỉnh sửa sản phẩm đã hoàn thiện. Nó hỗ trợ cho nhiều định dạng hơn, nhiều quy trình làm việc hơn,… để giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp và thể hiện khả năng nghệ thuật của mình.

Tính năng của Sony Vegas Pro

Chỉnh sửa Video

Không ai chỉnh sửa video nhanh hơn những người đam mê sáng tạo bằng Sony Vegas Pro. Các công cụ chỉnh sửa timeline khiến công việc này nhanh và dễ dàng. Đặc biệt, chúng giúp người dùng phát huy tối đa khả năng sáng tạo khi không còn phải bận tâm tới các công cụ rắc rối khác. Không NLE (chỉnh sửa video phi tuyến tính) cho phép bạn chỉnh sửa, suy nghĩ và sáng tạo hiệu quả hơn bao giờ hết.

Sony Vegas Pro Xưởng Phim chỉnh sửa video

Cắt ghép chỉnh sửa video dễ dàng với Sony Vegas Pro

Tự động crossfade

Chỉnh sửa time-line nhanh, mượt mà. Trượt nhanh các trường hợp ghi đè lên nhau để tạo một crossfade tức thì giữa chúng.

Điều khiển cửa sổ xem trước

Quản lý thông số và vị trí trên bất kỳ plug-in OFX, bao gồm Picture-in-Picture, Crop trực tiếp trên cửa sổ Preview nhanh và đơn giản.

Đóng băng khung hình tức thì

Đặt trỏ chuột vào trong dòng thời gian của đoạn clip và tạo một khung hình đóng băng chính xác bằng một cú nhấp chuột.

Mở rộng chế độ chỉnh sửa

Chế độ chỉnh sửa nâng cao giúp người dùng cắt đoạn clip thuận tiện hơn. Các khung bên cạnh có thể nhìn thấy trong dòng thời gian và được cắt bằng chuột hoặc bàn phím. Tại phần loop (vòng lặp), nó cho phép người dùng chỉnh sửa các khung liền kề trong khi phát.

Liên kết đồng bộ

Thiết lập mối quan hệ phân tầng giữa các phần clip theo dòng thời gian khi chỉnh sửa. Di chuyển các đoạn hoàn toàn độc lập hoặc đồng thời để tạo nên một bản phối hoàn hảo.

Chỉnh sửa đa camera

Chỉnh sửa các sản phẩm đa góc quay hiệu quả và dễ dàng cùng Sony Vegas Pro. Chuyển đổi qua lại linh hoạt không giới hạn số lượng nguồn video với lệnh bàn phím hoặc nhấp chuột. Chuyển đổi đơn giản video đa góc quay thành một đoạn riêng để chỉnh sửa chi tiết.

Giới hạn vận tốc

Áp dụng tốc độ từ lùi lại 100% và tua nhanh lên tới 1.000 % (10x).

Thời gian nén

Giữ phím ctrl và kéo góc đoạn để mở rộng hoặc rút ngắn thời gian phát lại.

Chỉnh sửa ngẫu nhiên

Nhanh chóng sắp xếp lại các đoạn trên timeline ở bảng Storyboard với tính năng chỉnh sửa ngẫu nhiên, rồi tinh chỉnh lại.

Phân lớp màu

Các công cụ phân lớp màu mạnh mẽ, cấp chuyên nghiệp trao cho bạn sức mạnh hoàn thành công việc tốt nhất. Bạn có tất cả lựa chọn nhanh, hiệu quả, linh hoạt cho mọi thứ cần làm để có được hình ảnh phim hoàn hảo, ngay cả ở chất lượng HDR.

  • Quy trình phân lớp màu thống nhất.
  • Hỗ trợ xuất LUT.
  • Hỗ trợ HDR HLG.

Hiệu ứng đặc biệt

Nhờ hỗ trợ hoàn thiện cho các plug-in Open FX, Sony Vegas Pro cung cấp sẵn một loạt hiệu ứng phong phú. Bạn có thể dùng các hiệu ứng bên thứ ba từ những nhà sản xuất plug-in hàng đầu trong ngành. Với tính năng tạo chuỗi hiệu ứng ở 4 cấp độ khác nhau, bao gồm tới 32 plug-in/chuỗi, bạn sẽ có tất cả mọi thứ cần thiết để sáng tạo tác phẩm như ý.

Sony Vegas Pro Xưởng Phim biên tập video

Chèn text, tạo hiệu ứng vô cùng chuyên nghiệp, đẹp mắt

Công cụ Mask

Sử dụng công cụ vẽ Bézier để tạo nhanh hình chữ nhật, oval khoanh vùng media và tạo các thành phần video thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng công cụ chỉnh lớp phủ mạnh mẽ nhằm có được một “mask” phức tạp, chính xác cho mọi hình khối như ý muốn.

Hỗ trợ ACES 1.0

Sửa dụng hệ thống mã màu ACES 1.0 để tận dụng khoa học màu sắc hiện đại và không gian màu mở rộng của máy quay video.

Mặt nạ FX

Thêm hiệu ứng hoặc bộ lọc video như Pixelate, rồi giới hạn hiệu ứng bằng một lớp mặt nạ lên vùng video cụ thể để che khuất biểu tượng, giấy phép, hay khuôn mặt mà không ảnh hưởng tới các phần video còn lại.

Kết hợp màu

Kết hợp màu giữa các đoạn phim trong không gian màu L*a*b*
linh hoạt và mạnh mẽ. Chọn một thiết lập có sẵn hoặc sử dụng các nhân tố điều khiển để dễ dàng chọn ảnh tối ưu hóa.

Nhiều chế độ ghép

Sony Vegas Pro sử dụng mô hình đa lớp, từ trên xuống dưới để kết hợp và tạo mặt nạ. Cho phép người dùng gán các bài hát làm ca khúc chính hoặc phụ. Áp dụng hiệu ứng sắp chữ để tạo diện mạo cách điệu tươi sáng. Phần mềm chứa một loạt chế độ kết hợp ấn tượng. Cung cấp các tùy chọn thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp. Chế độ 3D Source Alpha cho phép người dùng di chuyển và xoay các bài hát trong không gian 3D và sử dụng chúng như một dự án 3D lập thể.

Tự động cân bằng trắng

Tự động tinh chỉnh để đạt được cân bằng sắc trắng hoàn hảo.

Hỗ trợ LUT (Look Up Table)

Plug-in LUT OFX cho phép người dùng sử dụng cả camera và LUT để nhanh chóng áp dụng chính xác hiệu ứng hình ảnh mong muốn sau cảnh video.

Chỉnh sửa âm thanh

Một bộ phim hay luôn cần âm thanh tuyệt vời kèm theo hành động, tăng cường hình ảnh. Tạo trải nghiệm tiếng động chân thực cho khán giả. Sony Vegas Pro cung cấp một môi trường âm thanh hoàn chỉnh với các công cụ chỉnh sửa audio chuyên nghiệp.

Phần mềm dựng phim

Nhờ hỗ trợ đầy đủ giao diện VST, hàng chục hiệu ứng & kết xuất đồ họa tại thời gian thực, không NLE nào cung cấp bộ tính năng trạm phát âm thanh số chuyên nghiệp như các công cụ trong Sony Vegas Pro.

  • Môi trường âm thanh đa bản nhạc mạnh mẽ.
  • Hiệu ứng audio phong phú.
  • Đồng bộ hóa audio cho nhiều Multicam.
Trên đây là bài giới thiệu sơ qua về phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép video Sony Vegas Pro. Đừng quên theo dõi cập nhật những thông tin kiến thức mới tại Xưởng Phim nhé!

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!