Tác phẩm ” Vinh Quy Bái Tổ “

Tác phẩm “Vinh quy bái tổ” do xưởng Tranh gỗ Bùi Gia thực hiện. Tái hiện lại bối cảnh và nghi thức của một đại lễ tiêu biểu trong lịch sử khoa bảng Việt Nam. Lễ vinh quy bái tổ, với ý nghĩa tôn vinh truyền thống đạo lý hiếu học. Trọng hiền tài và lòng biết ơn hướng về quê hương, nguồn cội.

Tác phẩm ” Vinh Quy Bái Tổ “

Tác phẩm được hoàn thiện sau gần 3 năm ngày đêm lao động sáng tạo không ngừng nghỉ. Với áp lực về thời gian và công tác yêu cầu cao về mức độ khó, phức tạp của nhóm thợ xưởng Tranh gỗ Bùi Gia.

Tác phẩm " Vinh Quy Bái Tổ "

Anh Bùi Trọng Quân, chủ xưởng Tranh gỗ Bùi Gia chia sẻ: “Tác phẩm tranh gỗ “Vinh quy bái tổ”

Thể hiện những nét văn hóa và đạo lý truyền thống quý báu của người Việt như: Uống nước nhớ nguồn; Tôn sư trọng đạo. Tinh thần hiếu học và luôn đem tài năng công sức để phụng sự quốc gia, dân tộc…

Chính bởi ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm nên sau một thời gian dài tìm kiếm phôi gỗ, sưu tầm tư liệu. Tới tháng 9/2020 chúng tôi đã tiến hành tổ chức lễ Khai Mộc để bắt đầu đục chạm. Tác phẩm với kích thước dài 8,33m, cao 1,7m và 1,2m, dày 16cm. Tới tháng 12/2022, vừa tròn 27 tháng thì tác phẩm đã hoàn thành với những dấu mốc ấn tượng. Và rất quan trọng như: có 348 nhân vật; có 41 cờ quạt, võng lọng, giáo mác. Có 55 con vật và 35 nhà cửa kinh thành, đền chùa”.

Tác phẩm ” Vinh Quy Bái Tổ “

Bức tranh “Vinh quy bái tổ” được hoàn thiện – ra mắt ngày 23/12/2022. Từ cuối năm 2019 tới tháng 9/2020, nhóm tác giả của Tranh gỗ Bùi Gia đã phải lặn lội từ Bắc vào Nam. Đi đến những di tích như Kinh thành Huế, Hoàng thành Thăng Long, nghiên cứu nhiều tài liệu. Gặp gỡ các chuyên gia để học hỏi, sưu tầm tư liệu cho việc phác hoạ tác phẩm.

Tác phẩm " Vinh Quy Bái Tổ "

Nội dung tác phẩm trải dài trên mặt bằng 8,33m thì có tới 348 người. Tập trung hầu hết tại khu vực trung tâm bức tranh với điểm nhấn quan trọng là đoàn rước quan tân khoa với chiều dài 2/3 tác phẩm. Được vẽ uốn lượn theo nguyên tắc “khí vận sinh động”. Ngắm nhìn thật kỹ từ trái qua phải, chúng ta đều cảm nhận rõ bố cục của tác phẩm như một con rồng đang bay giữa không gian. Mang lại khí thế hoành tráng, sức sống mãnh liệt.

Tác phẩm ” Vinh Quy Bái Tổ “

Phải cảm phục trước những con người trẻ tài năng và yêu quê hương đất nước này. Gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống, để chúng ta khẳng định văn hóa còn thì dân tộc còn mãi. Văn hóa soi đường cho quốc dân đi, khẳng định rằng văn hóa tạo ra sự tự tin, bản lĩnh để hội nhập tốt hơn. Từ đó tạo nên sức mạnh chung cho dân tộc Việt Nam”.

Xưởng Phim rất lấy làm tự hào khi được hợp tác cùng Xưởng tranh gỗ Bùi Gia sản xuất ra những video – hình ảnh đẹp mắt. Mang lại những thước phim, hình ảnh chân thật nhất về văn hóa truyền thống của con người, dân tộc Việt Nam ta. Xưởng Phim xin kính chúc Xưởng Tranh gỗ Bùi Gia ngày càng phát triển, vững mạnh. Lưu giữ truyền thống văn hóa của dân tộc và là sự khích lệ rất lớn cho những thế hệ thợ đục thêm yêu nghề. Giữ nghề và đem những nét chạm khắc tinh xảo của người thợ Việt ra với thế giới. Từ đó thu hút du khách tới với Việt Nam.

Tác phẩm tranh gỗ “Vinh quy bái tổ”

Tác phẩm tranh gỗ “Vinh quy bái tổ” – bức tranh xác lập kỷ lục là Tác phẩm tranh gỗ thủ công về chủ đề Vinh quy bái tổ lớn nhất Việt Nam. Và Tác phẩm tranh gỗ thủ công về chủ đề Vinh quy bái tổ có số lượng người nhiều nhất.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!