Tâm sự nghề làm phim

Nổi tiếng vất vả ngành làm phim có thể khiến nhiều người e dè. Nhưng nếu ánh mắt bạn luôn ánh lên niềm vui khi được làm phim, đây là một số tâm sự nghề làm phim thật thú vị mà khiến ai rồi cũng mở lòng hơn về nghệ thuật thứ 7 này.

Tâm sự nghề làm phimchia sẻ nỗi lòng

Ngành làm phim rất rộng

Khác với suy nghĩ của mọi người về ngành làm phim, là chỉ có phim dài chiếu rạp hay phim truyền hình. Ngành làm phim còn có cả phim quảng cáo, MV (video ca nhạc). Video phỏng vấn hay những video ngắn lan truyền khắp mạng xã hội. Đối với nhiều doanh nghiệp hay tổ chức đa quốc gia như Unilever, P&G, UNDP (chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc),… Việc sản xuất các video hoặc phim ngắn quảng cáo thu hút cũng đã trở thành một phần tất yếu trong các chiến dịch truyền thông sản phẩm.

Đó là đôi chút tâm sự nghề làm phim dành cho các bạn, dù sở trường của bạn là gì, miễn bạn đam mê. Bạn sẽ luôn tìm được vị trí của mình trong thế giới điện ảnh rộng lớn.

Tâm sự nghề làm phim
Tâm sự nghề làm phim

Ngành làm phim rộng mở với tất cả mọi người

Hiếm có ngành nào “mở” như ngành làm phim. Chỉ cần con có đam mê học hỏi, cả theo lối chính quy hay tự học. Thì đoàn làm phim nào cũng sẵn sàng nhận vào làm việc.

Nhiều người đánh giá cao việc tự học làm phim khi đi theo đoàn. Ở đó, họ được “thực chiến” làm việc ở nhiều vị trí trong đoàn và hiểu tường tận cách một đoàn làm phim làm việc

Ngành làm phim Việt Nam giàu triển vọng

Mức sống người Việt tăng đáng kể trong những năm qua nên nhu cầu giải trí cũng tăng cao. Phim chiếu rạp hay phim truyền hình đang nở rộ và luôn cần nhân lực trẻ để hỗ trợ. Không những vậy, quảng cáo và marketing thời đại số còn mở ra một “mảnh đất màu mỡ” là ngành sản xuất video quảng cáo, nơi mà người trẻ có thể thoả sức sáng tạo.

Mọi cuộc thi đều có nhiều tên tuổi lớn là những nhà làm phim gạo cội trong và ngoài nước làm ban giám khảo. Chưa lúc nào nền điện ảnh nước nhà lại nở rộ và hứa hẹn nhiều tới vậy. Đó chỉ là đôi dòng tâm sự nghề làm phim các bạn đọc có thể tham khảo.

Ngành làm phim rất… vui

Luôn tìm tòi sáng tạo cái mới mỗi ngày và đòi hỏi sự hợp tác ăn ý giữa các thành viên. Đoàn làm phim là nơi gắn kết mọi người với nhau hiệu quả hơn bất kì khóa học teamwork nào. Cùng nhau dậy sớm đi quay phim, cùng nhau chia nhau phần cơm giữa giờ nghỉ ngắn ngủi. Cùng nhau tiếc ngẩn ngơ khi cảnh quay hỏng. Và cùng nhau vui khi “đóng máy” sau ngày dài làm việc vất vả. Đã là thành viên của đoàn quay phim, con sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn và buồn bã.

Bản chất ngành làm phim không thể nói là không vất vả. Vậy nên những người bạn con tìm được trong ngành này chắc chắn là người tử tế, chăm chỉ và thẳng thắn vì vất vả vậy mà họ vẫn làm được đúng không?

Ngành làm phim rất chuyên nghiệp và lành mạnh – tâm sự nghề làm phim

Đối với nhiều người thì hình ảnh các nhà làm phim trên truyền hình thường bụi bặm, gắn liền với điếu thuốc phì phèo trên tay. Tuy nhiên, đó không phải là hình ảnh đại diện cho người làm phim. Trên trường quay, không ai được phép thư giãn. Ai cũng cần tập trung để công việc đi đúng tiến độ. Mỗi phút trôi đi là rất nhiều tiền bạc bị “tiêu” mất. Họ luôn cần đúng giờ và phối hợp ăn ý với nhau để phim ra đời có chất lượng tốt.

Thu nhập của nghề làm phim cũng tương đối cao so với các ngành nghề khác. Nhưng thu nhập càng cao thì áp lực với khối lượng công việc càng lớn dần. Với khối lượng lớn trách nhiệm trên vai, chỉ những nhà làm phim nghiêm túc, tận tụy mới có thể bền lâu được với nghề.

Làm sao có khởi đầu vững chắc cho sự nghiệp điện ảnh của bạn? 

Nhằm cung cấp cho con nền tảng làm phim trong kỷ nguyên số trên Internet và mạng xã hội chứ không chỉ làm phim truyền thống. Xưởng Phim quyết tâm sẽ tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn cho các bạn mới vào nghề. Sẽ là hành trang ban đầu cho các bạn sải bước tiếp theo trên con đường sư nghiệp của các bạn.

Đặc biệt, Xưởng Phim sẽ mang lại cho các bạn môi trường đào tạo hoàn toàn thực tế. Ưu tiên nhiều về thực hành với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết từng giờ giảng.

Tâm sự nghề làm phim: mình mong các bạn hãy trải lòng có thể comment bên dưới các bạn nhé !

Nguồn: Sưu tầm

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!