Tâm sự thường ngày

Thời tiết mùa này thay đổi thất thường, có thể sáng nắng chiều mưa tối giông lốc. Đoàn phim phải khẩn trương bắt chọn những khoảnh khắc thời tiết đẹp nhất. Nhất là thời tiết cuối hạ đầu thu, mùa này mưa rả rích rất nhiều. Hôm nay tôi xin tâm sự lại những câu chuyện thường ngày để các bạn thấy được cái khó trong công việc.

Máy quay không thể quay được với thời tiết mưa gió:

Nước vào máy quay dẫn đến hỏng thiết bị, tiếp đến là Lens máy quay. Lens máy quay gặp mưa thì lên hình sẽ bị đốm, hỏng mất những frame hình quay cực nhọc.

Tâm sự thường ngày

 

Nó chỉ là tâm sự thường ngày mà chúng tôi thường xuyên phải gặp phải. Trời nắng, ai mà chẳng khó chịu, cáu gắt dễ bực bội, nhất là đối với đạo diễn. Khi mà ai cũng cố gắng nhưng cảnh quay đó chưa đúng ý với đạo diễn, diễn chưa đạt, thế là cả ekip phải quay lại từ đầu.

Cho nên khi ra phim trường, nhất là trong công việc ta phải giữ được tâm lý bình tĩnh.

Không phải cứ cáu gắt là sẽ giải quyết được vấn đề, cứ bực bội là mọi chuyện được giải quyết nhanh chóng. Chúng ta hãy cùng nhau ngồi lại trao đổi, góp ý đưa ra phương án nhanh chóng nhất. Để đưa đến những thước phim tuyệt vời nhất cho khán giả, những bộ phim in dấu trong lòng người xem.

Những khó khăn thường ngày được tôi tâm sự ở trên là thế, nhưng phía sau hậu trường thì mọi người đều vui mừng rực rỡ. Đóng máy xong khi quay được những cảnh quay rất ưng ý, nó xua tan đi mọi thứ mệt mỏi. Cả đoàn lại hân hoan reo hò vui sướng và đón chờ sự ủng hộ của khán giả !

Tâm sự thường ngày

Tâm sự thường ngày

Trên đây là những tâm sự thường ngày để các bạn có thể thấy được những khó khăn trong nghề. Chúc các bạn có thêm động lực để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!