Viral video là gì ?

Viral Video Marketing là một trong nhiều cách thức quảng cáo sản phẩm và dịch vụ mới, cùng Xưởng Phim tìm hiểu và nắm bắt xu hướng đó hiện nay.

Viral video là gì ?

Viral video marketing được xem như việc lan truyền của 1 con virus. Hình thức marketing này bắt đầu từ một giả thuyết khách hàng. Luôn kể cho người khác nghe về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng.
Viral Marketing mô tả chiến thuật khuyến khích một cá nhân. Lan truyền một nội dung tiếp thị, quảng cáo đến những người khác. Tạo ra một tiềm năng phát triển sự lan truyền đó. Tạo nên sức ảnh hưởng của một thông điệp như những con virus. Từ đó, chiến dịch quảng cáo theo Viral Marketing được bùng nổ rộng rãi.
Viral video marketing

Xu hướng sản xuất viral video

Video dạng câu chuyện

Đây là xu hướng được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Câu chuyện của họ thường nằm trong các dạng: video hài hước, video gây cảm động hoặc nhái lại một video đang hot.
Nếu câu chuyện chứa đựng nội dung hay, người xem sẽ chia sẻ và hiệu ứng lan truyền xuất hiện. Ưu điểm của dạng này là dễ lên kịch bản đồng thời dễ gây tò mò của người xem. Tuy nhiên nhược điểm chính là chi phí và giá thành khá cao.

Video review sản phẩm từ Influencers

Để làm nội dung video này bạn nên thuê người nổi tiếng review sản phẩm. Họ thường được gọi là Influencers. Đối với video dạng này, bạn nên lên kịch bản cho Influencers review về sản phẩm, dịch vụ và những cảm nhận của họ về thương hiệu công ty. Để video này hiệu quả, bạn hãy làm kịch bản với cách nhìn khách quan, không nên PR thái quá gây ra sự phản cảm cho người nghe.
TVC video | xưởng phim
Viral video
Những trải nghiệm của người nổi tiếng sẽ có sức ảnh hưởng trong xã hội nhất định, giúp khách hàng tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn.

Video chia sẻ kiến thức

Đây là 1 dạng video được nhiều người yêu thích. Bởi những thông tin trong video là những kiến thức hữu ích cho người xem. Vì vậy, bạn hãy xây dựng chiến lược video dạng này trong lĩnh vực liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty của bạn. Và bạn có thể khéo léo lồng tên thương hiệu của bạn vào cuối đoạn video.
Đây có thể xem là video giới thiệu quy trình sản xuất sản phẩm. Thông qua đây, khách hàng sẽ nhìn rõ hơn về các công đoạn tạo nên sản phẩm. Tuy nhiên việc lựa chọn hình ảnh đưa vào cần phải có sự cân nhắc vì mục đích là xây dựng hình ảnh thương hiệu chứ không phải là sự bóc phốt.

Video Livestream

Đây là loại video khá hữu dụng được sáng tạo bởi facebook. Từ khi  công nghệ này ra đời, rất nhiều shop online đã sử dụng và nhận được những kết quả tối ưu. Với lợi thế là có thể xem, bình luận và chia sẻ được ngay, các video livestream thường lan tỏa khá nhanh. Tuy nhiên, vì là video trực tiếp nên không được đầu tư nên chất lượng và hiệu ứng sẽ không cao so với các video được thực hiện bài bản.
Viral video
Viral video

Vai trò của viral video đối với marketing

Đối với những người làm truyền thông (marketers) nói riêng và doanh nghiệp nói chung, làm viral video luôn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quảng cáo. Bởi chúng có tính lan truyền nhanh chóng và miễn phí.
Đặc biệt đối với những công ty mới thành lập, cách nhanh nhất để khán giả nhớ đến mình là tạo một viral video ấn tượng.

NHỮNG LƯU Ý KHI SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

Tập trung vào cảm xúc của người đọc

Vì sao khi thấy một bài viết hay, bạn lại đi chia sẻ với mọi người? Phải chăng vì bạn cũng muốn người khác khi đọc nội dung này sẽ có cùng cảm nhận với bạn?
Về cơ bản, con người chúng ta đều giống nhau. Họ muốn mọi người có cảm xúc chung giống họ. Nội dung bạn làm ra thật sự chạm được vào trái tim của khách hàng.
Sản phẩm – dịch vụ của bạn chắc chắn sẽ lan tỏa nhanh chóng.
Không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả. Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu. Tập trung chiếm cảm tình nhiều nhất có thể nhóm đối tượng này. Làm được điều đó, bạn đã có một chiến dịch Viral Marketing thành công.

Làm một điều thật đặc biệt từ viral video

Nếu muốn nổi bật và được khách hàng nhớ đến, chiến dịch của bạn phải xuất hiện những điều đặc biệt, thậm chí là khác thường. Đừng cố làm cho sản phẩm của mình thật hoàn hảo ở mọi góc độ. Vì quảng cáo nào cũng như thế cả rồi. Ngược lại, những khía cạnh riêng biệt mới lạ sẽ gây được nhiều sự chú ý.

Kể một câu chuyện hấp dẫn

Muốn content của chiến dịch có đủ độ Viral, đầu tiên bạn phải có một cốt chuyện đủ hay. Thông điệp Marketing cần được truyền tải một cách khéo léo và đáng nhớ khiến người xem muốn chia sẻ.
Nội dung viral có thể chỉ là một số câu chuyện hết sức đời thường trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Có thể chính những điều thường ngày như vậy sẽ tạo nên cảm giác gần gũi, thân quen. Từ đó giúp cho khách hàng dễ dàng hiểu thông điệp mà sản phẩm của bạn mang đến hơn.
sản xuất viral video
Viral video

Đừng giới hạn khả năng sáng tạo viral video

Yếu tố content nói chung và câu chuyện nói riêng trong mỗi chiến dịch Viral Marketing là cực kỳ quan trọng. Thông thường, một cốt chuyện hay thì không thể ngắn. Vì thế đừng cố ép nội dung vào trong một và chỉ một chiến dịch marketing ngắn hạn.
Hơn nữa, khi mọi người đã quan tâm, chú ý chiến dịch Marketing của bạn, thì cách tốt nhất là mang đến cho họ những điều mà họ đang mong đợi. Đó là làm thêm những phần tiếp theo, triển khai, mở rộng thêm hơn nữa. Ví dụ như có quảng cáo nữa có “concept” tương tự, đoạn video hậu trường, blog về quá trình làm quảng cáo….

Kêu gọi hành động chia sẻ viral video

Lan truyền chính là toàn bộ ý tưởng của viral marketing.
Khi khách hàng cảm thấy thú vị với nội dung mà họ đang xem, họ sẵn sàng chia sẻ nó ngay lập tức. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng chiến dịch của bạn luôn dễ dàng kết nối và chia sẻ công khai.
  • Sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp
  • Sản xuất phim giới thiệu sản phẩm
  • Sản xuất phim quảng cáo | TVCs
  • Sản xuất video clip Viral
  • Sản xuất phim Sự kiện, phóng sự
  • Sản xuất phim ngắn, theo yêu cầu…

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG XƯỞNG PHIM
Địa chỉ: Phố Tu Hoàng, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0968.688.730
Email: tandungxuongphim@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/xuongsanxuatphim
Định vị thương hiệu – Vươn tới đỉnh cao !

ĐÀO TẠO QUAY DỰNG PHIM TẠI HÀ NỘI - XP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin đằng ký, để Xưởng Phim tư vấn miễn phí ngay hôm nay!